3 kỹ năng sống quan trọng Không ai từng nói với bạn

Thảo luận trong 'Sách, báo, văn phòng phẩm' bắt đầu bởi vipquatang.vn, 12/4/19.

 1. vipquatang.vn

  vipquatang.vn New Member Verified

  Tham gia ngày:
  9/10/18
  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  3 kỹ năng sống quan trọng Không ai từng nói với bạn

  1. Kỹ năng sống quan trọng đầu tiên: Làm thế nào để ngăn chặn mọi thứ cá nhân

  Một tác dụng phụ đáng tiếc của ý thức của chúng ta nằm trong bộ não của chúng ta là mọi thứ chúng ta trải nghiệm trong cuộc sống đều liên quan đến chúng ta bằng cách nào đó. Chiếc xe trong giao thông ngày hôm nay bị hỏng và khiến bạn phải đi bộ. Các tin tức đêm qua làm bạn bực mình . Tăng trưởng lớn của công ty bạn trong năm nay đã cho bạn nhiều tiền lương hơn.

  Kết quả là, chúng ta có xu hướng thiên vị cố hữu đối với việc giả định rằng hầu hết mọi thứ xảy ra với chúng ta thực sự là về chúng ta .

  Nhưng đây là một bản tin: Chỉ vì bạn trải nghiệm điều gì đó, chỉ vì điều gì đó khiến bạn cảm thấy theo một cách nào đó, chỉ vì bạn quan tâm đến điều gì đó

  Điều này thật khó nhớ. Và không chỉ bởi vì chúng ta quá đắm chìm trong bộ não và cơ thể của chính chúng ta. Nhưng bởi vì làm cho mọi thứ về chúng ta, theo những cách nhất định, cảm thấy tốt trong khoảng thời gian ngắn.

  Thật tốt khi nghĩ rằng mọi thứ tốt đẹp xảy ra trong cuộc sống của bạn đều xảy ra với bạn bởi vì bạn là người tốt, tuyệt vời này. Nhưng cái giá bạn phải trả cho việc tạo ra những trải nghiệm tốt đẹp về bạn là bạn cũng phải tạo ra những trải nghiệm tồi tệ về bạn - bạn phải diễn giải tất cả những điều tồi tệ trong cuộc sống của bạn để nói về bạn.

  Và kết quả là, bạn đặt mình lên một chiếc tàu lượn tự trọng, nơi mà giá trị bản thân của bạn tăng vọt, trải qua những đỉnh cao chóng mặt và những cú đâm mạnh với những cơn thủy triều tàn nhẫn của bất cứ điều gì nhảm nhí xảy ra vào thời điểm đó.

  Khi mọi thứ tốt đẹp, bạn là món quà của các vị thần, người xứng đáng được công nhận và hoan nghênh ở mọi nơi. Khi mọi thứ tồi tệ, bạn là nạn nhân tự cho mình là đúng, người đã sai lầm và người chỉ trích

  Khi mọi người chỉ trích bạn hoặc từ chối bạn, có thể có nhiều cách để làm với họ - giá trị của họ, ưu tiên của họ, tình hình cuộc sống của họ - hơn là với bạn. Tôi ghét phải chia sẻ điều đó với bạn, nhưng những người khác chỉ đơn giản là không nghĩ về bạn nhiều như vậy (sau tất cả, họ quá bận rộn để tin rằng mọi thứ là về họ ).

  Khi một điều gì đó bạn làm thất bại, điều đó không có nghĩa là bạn là một người thất bại, điều đó đơn giản có nghĩa là bạn là một người đôi khi thất bại.

  Khi điều gì đó bi thảm xảy ra và bạn trở nên đau đớn khủng khiếp, cũng như nỗi đau của bạn, bạn hoàn toàn tin rằng đây là bài học là trải nghiệm, hãy nhớ rằng khó khăn là một phần của cuộc sống, rằng bi kịch của cái chết là điều mang lại ý nghĩa cho cuộc sống và rằng nỗi đau không có định kiến - nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Xứng đáng hay không xứng đáng không phải là một phần của phương trình.

  2. Kỹ năng sống quan trọng thứ hai: Cách thuyết phục và thay đổi suy nghĩ của bạn
  Hầu hết mọi người, khi niềm tin của họ bị thử thách, giữ lấy họ như thể họ là một chiếc áo phao trên một con tàu đang chìm.

  Vấn đề là thường thì niềm tin của họ là con tàu đang chìm .

  Đối với hầu hết chúng ta, hầu hết thời gian, niềm tin của chúng ta không chỉ đơn giản là những ý tưởng mà chúng ta giữ là đúng, mà chúng tạo nên các thành phần chính trong cuộc sống của chúng ta. Và để đặt câu hỏi về những niềm tin đó có nghĩa là đặt câu hỏi về cơ bản chúng ta là ai, trong trường hợp bạn không biết, thực sự rất đau đớn.

  Vì vậy, chúng tôi thà đặt ngón tay của mình lên tai, hét lên A A A… nhiều lần và hy vọng rằng bằng chứng đáng tiếc rằng chúng tôi sai sẽ biến mất một cách kỳ diệu.

  Lấy một người không tin vào sự thay đổi khí hậu. Rất nhiều trong số họ không ngu ngốc. Họ hiểu những gì khoa học nói. Họ hiểu những lý lẽ. Vấn đề là ở đâu đó trên đường đi, họ đã quyết định rằng không chỉ biến đổi khí hậu là thứ mà họ tin là giả, mà sự từ chối biến đổi khí hậu cũng thể hiện họ là ai .

  Nhưng sự gắn bó với niềm tin của chúng ta không chỉ ảnh hưởng đến khoa học và chính trị. Tôi đã thấy nó ảnh hưởng đến hầu hết cuộc sống hàng ngày của mọi người.

  Bạn sẽ sai rất nhiều trong cuộc sống. Trên thực tế, bạn sẽ bị sai khá nhiều thời gian. Và theo nhiều cách, khả năng thành công và học hỏi lâu dài của bạn tỷ lệ thuận với khả năng thay đổi những gì bạn tin tưởng để đáp lại sự thiếu hiểu biết và sai lầm của bạn.

  Có thể bạn đang hỏi, làm thế nào để tôi làm điều này?

  Hãy thử điều này: Viết ra 20 điều trong cuộc sống của bạn ngày hôm nay mà bạn có khả năng có thể sai về. Và một lần nữa, tôi không chỉ có nghĩa là vật chất. Tôi chắc rằng sự hiểu biết của tôi về vật lý là vô cùng thiếu theo nhiều cách. Nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất tôi cần thay đổi suy nghĩ của mình.

  Những gì chúng ta sẽ làm ở đây là đặt câu hỏi về một số giả định sâu sắc về danh tính của bạn - Tôi không phải là một người hấp dẫn; Tôi lười biếng; Tôi không biết nói chuyện với mọi người; Tôi sẽ không bao giờ hạnh phúc vì tôi cảm thấy bế tắc trong cuộc sống; Tôi nghĩ rằng thế giới sẽ kết thúc vào thứ ba tới.

  Giả định càng mang tính cảm xúc, điều quan trọng hơn là viết nó ra và thách thức nó.

  Sau đó, sau khi bạn đã 20 tuổi, hãy đọc và viết ra ý nghĩa của nó trong cuộc sống của bạn nếu nó sai .

  Điều này sẽ cảm thấy đáng sợ lúc đầu. Rất nhiều giả định của bạn, bạn sẽ không muốn đặt câu hỏi. Nhưng hãy nghĩ về nó theo cách này: bạn có thể tự tin đến mức nào trong niềm tin của chính mình nếu bạn chưa bao giờ thách thức họ, nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy khía cạnh khác? Những gì chúng tôi muốn phát triển là khả năng nhìn thấy phía bên kia. Khác và vài lần khi nó xuất hiện nhiều khả năng và hợp lệ hơn, hãy tiếp tục.

  3. Kỹ năng sống quan trọng thứ ba: Cách hành động mà không biết kết quả
  Trong suốt phần lớn cuộc đời của chúng ta, hầu hết mọi thứ đều có kết quả rõ ràng gắn liền với nó. Ở trường, bạn biết giới hạn vì đó là những gì giáo viên của bạn bảo bạn làm. Ở nhà, bạn dọn phòng vì đó là những gì bố mẹ bạn thưởng cho bạn. Trong công việc, bạn làm những gì sếp nói vì điều đó giúp bạn được trả tiền.

  Không có sự không chắc chắn. Bạn chỉ cần hành động.

  Giáo viên muốn một bài báo. Vì vậy, bạn viết nó. Mẹ muốn một căn phòng sạch sẽ. Vì vậy, bạn làm sạch nó.

  Nhưng hầu hết cuộc sống - đó là cuộc sống thực - không hoạt động theo cách này. Khi bạn quyết định thay đổi nghề nghiệp, không có ai ở đó nói cho bạn biết nghề nào phù hợp với. Khi bạn quyết định cam kết với ai đó, sẽ không có ai nói với bạn rằng mối quan hệ này sẽ khiến bạn hạnh phúc. Khi bạn quyết định bắt đầu kinh doanh hoặc chuyển đến một quốc gia mới hoặc ăn bánh quế thay vì bánh kếp cho bữa sáng, không có cách nào để biết - chắc chắn - nếu những gì bạn đang làm có đúng hay không.

  Và vì vậy chúng tôi tránh nó. Chúng tôi tránh đưa ra những quyết định. Chúng tôi tránh di chuyển và hành động mà không biết. Và bởi vì chúng ta không thể hành động theo những gì chúng ta không biết, cuộc sống của chúng ta trở nên vô cùng lặp đi lặp lại và an toàn.

  Tôi nhận được rất nhiều email từ những người hỏi tôi làm thế nào để tìm được mục đích sống của họ. Hoặc làm thế nào để biết họ có quan hệ đúng hay không. Hoặc làm thế nào để biết họ đang thay đổi đúng .

  Và tôi không trả lời những người đó vì tôi không có ý tưởng gì cả.

  Đối với một người, không ai khác có thể quyết định những gì phù hợp với cuộc sống của bạn ngoài bạn. Nhưng thứ hai, thực tế là bạn đang hỏi một anh chàng nào đó trên internet (hoặc tìm kiếm nó trong một cuốn sách hoặc một cái gì đó) chính là một phần của vấn đề - bạn đang muốn biết kết quả trước khi hành động.

  Thực tế là: đôi khi bạn chỉ phải làm những việc không vì lý do nào khác ngoài việc làm chúng. Làm chúng vì bạn có thể. Bởi vì chúng tồn tại

  Thêm một số hỗn loạn cho cuộc sống của bạn. Một lượng nhất định là lành mạnh. Nó kích thích tăng trưởng và thay đổi và niềm đam mê và hứng thú.

  Phát triển khả năng đơn giản là làm mọi việc không vì lý do nào khác ngoài sự tò mò hoặc hứng thú hoặc địa ngục, thậm chí là buồn chán - khả năng làm những việc mà không mong đợi kết quả hoặc giải thưởng hoặc năng suất hoặc phô trương - sẽ đào tạo bạn để đưa ra những quyết định cuộc sống mơ hồ lớn hơn. Nó sẽ huấn luyện bạn chỉ đơn giản là bắt đầu một cái gì đó mà không biết nó đang đi đâu.

  Và trong khi điều này sẽ dẫn đến một ngàn thất bại nhỏ, nó cũng có khả năng dẫn đến những thành công lớn nhất trong cuộc đời bạn.

  Nhưng có một cái bẫy tinh tế ở đây, tất nhiên.

  Bạn thất bại.

  Trước khi bạn bắt đầu, bạn đã thất bại. Không có gì hiệu quả về điều này. Không có tiến bộ ở đây. Ngừng làm mọi thứ bạn làm về việc hoàn thành một số mục tiêu chết tiệt .

  Một chút tản mạn ngày cuối tuần. Vipquatang.vn chúc bạn luôn có những trải nghiệm và luôn suy nghĩ tích cực về nó. Nếu vẫn thiếu sót gì thì bạn cho mình ý kiến ở comment nha
  Nhân tiện bác nào cần sản phẩm quà tặng marketing, hay quà tặng quảng cáo thì vô wed em tham khảo nhé.

  (Vipquatang.vn sưu tầm và dịch)