4 sai lầm doanh nhân khởi nghiệp thường mắc phải

Thảo luận trong 'Luật và Tư vấn luật' bắt đầu bởi phattrienweblps123, 6/8/17.

 1. phattrienweblps123

  phattrienweblps123 Member Verified

  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Theo bạn điều gì quyết định thành công khi kinh doanh? Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có vốn và niềm đam mê thì sẽ kinh doanh thành công, bạn có nghĩ vậy không? Điều này không đơn giản như thế, dưới đây là những sai lầm chết người mà các doanh nhân khởi nghiệp thường mắc phải dẫn đến những thất bại đáng tiếc.
  [​IMG]
  1. Chưa nghiên cứu thị trường và phân tích đối thủ cạnh tranh

  Ngoài kiến thức về tài chính, khả năng quản lý, các doanh nhân muốn khởi nghiệp còn phải nắm vững kiến thức về marketing, am hiểu thị trường. Giả sử, bạn mở một cửa hàng kinh doanh về mặt hàng điện máy, nhưng không nắm rõ được đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai, ở đâu, độ tuổi bao nhiêu,…; đối thủ cạnh tranh gồm những ai, lớn mạnh như thế nào… thì khả năng nhận lấy thất bại của bạn là gần như 100%.

  Tìm hiểu chuyên sâu hoặc nhờ tư vấn thành lập doanh nghiệp từ các đơn vị uy tín sẽ giúp bạn có được sự khởi đầu tốt nhất

  2. Không tạo ra lợi thế cạnh tranh gì đặc biệt so với đối thủ

  Để đứng vững trên thương trường, doanh nhân khởi nghiệp phải xác định được lợi thế cạnh tranh của mình. Lợi thế cạnh tranh có thể là ở các yếu tố: chất lượng cao, dịch vụ tốt, giao hàng tận nơi, dịch vụ hậu mãi chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp, giá rẻ,…

  3. Khởi nghiệp theo trào lưu và cảm tính cá nhân

  Hiện nay khởi nghiệp theo trào lưu và cảm tính cá nhân đang nổi lên trong giới doanh nhân. Đa số các trường hợp mắc phải bởi các doanh nhân ở độ tuổi trẻ (18 – 25 tuổi) khi kiến thức về thị trường, tài chính, quản lý còn non yếu và tầm nhìn còn hạn hẹp. Có thể thấy hiện nay các shop thời trang đang mọc lên như nấm, nhưng không phải shop nào cũng đắt khách. Nhiều shop dường như không có khách hàng và đang đứng trước bờ vực phá sản.

  4. Không lường trước những rủi ro có thể phát sinh

  Khả năng tính toán trước những rủi ro có thể xảy ra và lên kế hoạch đối mặt với những rủi ro ấy quyết định thành công của các khởi nghiệp gia.

  Những doanh nhân với tầm nhìn hạn hẹp, khả năng và kỹ năng quản lý yếu kém thường không lường trước được những nguy cơ, rủi ro có thể phát sinh và thường bị lúng túng khi những nguy cơ, rủi ro ấy xảy ra, từ đó dẫn đến kết cục thất bại.

  Nguồn tổng hợp

  Nguồn tin: Khởi nghiệp

  Bác Sĩ Doanh nghiệp Dr Com là nơi cung cấp dịch vụ kế toán – thuế, thành lập doanh nghiệp, đăng ký sở hữu trí tuệ….uy tín, chất lượng, nhanh chóng. Gọi số 0904 493 777 (Ms Kiều) để được phục vụ tốt nhất.

  [​IMG]
   

 2. cafemotherland

  cafemotherland New Member

  Tham gia ngày:
  23/4/19
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Bài viết rất hữu ích, cảm ơn tác giả đã chia sẽ