Ăn chuối xanh có tốt không?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tungvipo0o, 17/1/20.

  1. tungvipo0o

    tungvipo0o Member Verified

    Tham gia ngày:
    12/10/14
    Bài viết:
    91
    Điểm thành tích:
    6
    Không chỉ chuối chín tốt cho sức khoẻ mà chuối xanh luộc cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và còn trị được bệnh nữa.
    [​IMG]
    Ngăn chặn lão hóa: Chuối xanh luộc chín chứa rất nhiều vitamin C đây là dưỡng chất chính hỗ trợ cơ thể tạo ra collagen, chất này giúp tiêu diệt các chất chống oxy hoá, giúp đẹp da và ngăn ngừa lão hóa. trà tân cương

    Vỏ của chuối xanh luộc chứa các chất làm chậm quá trình oxy hóa. Do đó, để đạt được tác dụng của chuối xanh luộc đối với cơ thể thì khi ăn chuối xanh luộc nên ăn luôn vỏ. Trong quá trình chế biến chuối xanh, bạn rửa thật sạch và luộc chín để loại bỏ những tạp chất bên ngoài vỏ chuối nhé.

    Ngừa đột quỵ: Chuối xanh luộc chín chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Những chất này tham gia vào quá trình tăng lượng oxit nitric để mạch máu được mở rộng hơn, tăng khả năng cung cấp oxy, do đó nguy cơ đột quỵ được giảm nhanh chóng.

    Ngăn ngừa ung thư tá tràng: Ruột non rất cần vi khuẩn probiotic, đây là một loại vi khuẩn có lợi làm ổn định và duy trì sức khoẻ ruột non, trà tân cương giá rẻ từ đó hỗ trợ cơ thể hấp thụ các dưỡng chất một cách hiệu quả hơn, mà chuối xanh luộc chín chứa rất nhiều các lợi khuẩn như vậy.

    Bên cạnh đó, tinh bột trong chuối xanh như prebiotic có khả năng kháng bệnh nhờ cơ chế “ăn” các vi khuẩn xấu, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có lợi hoạt động trong ruột non.

    Tốt cho xương: Nhờ chứa nhiều fructooligosaccharides, chất tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ canxi của cơ thể, do đó chuối xanh luộc còn có tác dụng củng cố hệ xương và răng chắc khỏe.

    Theo nhiều nghiên cứu khoa học, chuối xanh luộc còn cung cấp một hàm lượng kali và magie dồi dào, giúp giảm đau tốt và chống vôi hoá cho xương khớp. Kali là một khoáng chất có tính chống vôi hóa ở xương khớp, có tác dụng giảm đau khá tốt và còn là chất đóng vai trò thiết yếu trong việc ngăn chặn sự lưu đọng natri trong cơ thể, cân bằng photpho và canxi, từ đó giảm thiểu tình trạng mất xương.

    Giảm viêm loét dạ dày: Chuối xanh luộc chín chứa rất nhiều tanin, đây là chất chống viêm và kháng khuẩn có lợi cho dạ dày.

    Ngoài ra, chất pectin trong chuối xanh luộc tạo ra một lớp màng lên men để bảo vệ thành dạ dày. Màng bảo vệ này có tác dụng hạn chế các tác nhân gây hại đến dạ dày.

    Giảm cân hiệu quả: Với hàm lượng vitamin, chất xơ, tannin, carotenoid cao, chuối xanh luộc được xem là dược liệu tự nhiên hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Loại quả này có thành phần pectin (chất xơ hòa tan), giúp làm chậm chuyển động bên trong ruột non để quá trình hấp thụ khoáng chất vào máu hiệu quả hơn.

    Đặc biệt, chuối xanh luộc sẽ giúp lên men dạ dày và làm sạch ruột. Nhờ đó, bạn có thể “đánh bay” những chất béo và tạp chất có hại ra khỏi cơ thể.