Bố cục cho tủ bếp hoàn hảo

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà cửa' bắt đầu bởi truongtuandl33, 19/7/17.

  1. truongtuandl33

    truongtuandl33 New Member Verified

    Tham gia ngày:
    26/12/16
    Bài viết:
    13
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Một căn bếp hoàn hảo thì không thể nào thiếu được một chiếc tủ bếp, nó không chỉ đơn thuần là nơi để chuẩn bị các bữa ăn cho gia đình mà nó là cả một tác phẩm nghệ thuật, giúp tô điểm cho không gian phòng bếp trở nên lung linh hơn. Do đó, cách sắp xếp và bày trí các thành phần của tủ bếp là hết sức quan trọng nó góp phần không nhỏ vào việc tạo nên những đường nét hoàn hảo cả về công năng lẫn ý tưởng.

    [​IMG]
    Mẫu tủ bếp acrylic đẹp. Bạn có thắc mắc “tủ bếp acrylic có bền không?” hãy truy cập vào website để giải đáp thắc mắc.​

    1. Hướng di chuyển

    Phòng bếp chính là nơi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình và thực hiện quá trình nấu nướng. Chính vì vậy đối với khu vực này nên hạn chế dòng di chuyển qua lại, đặc biệt là các không gian mở nhằm tránh thiệt hại tối đa ảnh hưởng đến người nấu cũng như về vệ sinh an toàn.

    2. Diện tích lối đi

    Để không xảy ra tình trạng va chạm khi di chuyển trong bếp nấu hay vướng víu giữa các thiết bị bếp, phụ kiện bếp, cánh tủ bếp khi mở ra với nhau thì diện tích tối thiểu nên dành cho khoảng lối đi là 0.88m.

    3. Sắp xếp lưu trữ hợp lý

    Kế hoạch sắp xếp lưu trữ các dụng cụ, thiết bị bếp hợp lý là một giải pháp thông mình giúp căn bếp trong gọn gàng, ngăn nắp và tiện lợi khi cần sử dụng đến.

    - Khu vực nấu nướng: đây là khu vực quan trọng nhất của một căn bếp, nó thực hiện vai trò mà một căn bếp cần phải có là nấu nướng. Chính vì thế đây là nơi tập trung của các vật dụng bếp như chảo, nồi, bếp… để dễ dàng phục vụ cho quá trình nấu nướng của người nội trợ.

    - Khu vực chuẩn bị: Là khu vực lưu trữ các vật dụng, dụng cụ như dao, kéo, thiết bị điện, gia vị…chuẩn bị cho công đoạn nấu. Vì vậy, tốt nhất nên đặt giữa khu vực chậu rửa và bếp nấu để thuận tiện và gia vị nên đặt ở các ngăn kệ tủ bếp dưới giúp chọn và lấy chúng dễ dàng.

    - Khu vực bát đĩa, nồi, chảo: đây là khu vực thường xuyên sử dụng mỗi ngày trong các căn bếp vì đây là nơi cất chén, đũa, bát đĩa và nhiều vật dụng khác thường xuyên sử dụng khác. Khu vực này nên thiết kế ở tủ bếp dưới bởi tính tiện dụng của nó, dễ dàng có thể lấy được và trong tầm với của người sử dụng. Ngoài ra có thể sử dụng ở tủ bếp trên nhưng phải trong tầm với để tránh gây rơi vỡ trong quá trình sử dụng.

    - Khu vực chậu rửa: trong quá trình chuẩn bị thực phẩm để phục cho quá trình nấu nướng là điều không tránh khỏi và khu vực chậu rửa là nơi bổ trợ cho quá trình chuẩn bị thực phẩm nấu nướng. Khu vực này nên tận dụng phần bên dưới để chứa các vật dụng khác nhằm tránh lãng phí không gian của khu bếp.

    - Khu vực lưu trữ đồ khô: Đây là nơi cất giữ các thực phẩm khô như mì, sữa…nhằm đảm bảo chất lượng, thuận tiện khi cần đến mà không phải tốn công tìm kiếm.

    Việc bố trí các khu vực chức năng này còn tùy thuộc diện tích, cấu trúc của mỗi nhà bếp sẽ thêm bớt cho hợp lý.

    4. Các cánh cửa

    Trong quá trình sử dụng các cánh cửa của tủ bếp, thết bị hay tủ lạnh… có thể bị vướng víu khi mở ra để lấy đồ dùng, vật dụng cần thiết hoặc cản trở đường đi trong quá trình nấu nướng.

    5. Hệ thống điện

    [​IMG]
    Tủ bếp acrylic là gì? Bạn có thực sự hiểu biết về nó. Hãy vào trang của chúng tôi để giả đáp ngay thắc mắc.​

    Một hệ thống điện trong một căn bếp hiện đại là không thể thiếu, bởi hệ thống điện sẽ giúp cho các thiết bị điện hoạt động và đảm bảo ánh sáng cho không gian bếp, chính vì vậy một hệ thống điện an toàn cho căn bếp là rất quan trọng. Các đường điện nên lắp thành một hệ thống mang tính thẩm mỹ giúp thuận tiện cho việc sữa chữa hay những thay đổi khi cần thiết.

    6. Vị trí thùng rác

    Để tối đa được công năng cùng thời gian di chuyển trong quá trình sử dụng thùng rác và hạn chế mùi hôi của thùng rác ảnh hưởng đến người nội trợ và thức ắn, thùng rác nên được đặt ở khu vực bồn rửa tay hoặc khu vực chuẩn bị thức ăn để tiện bỏ rác đi. Đối với các loại rác có mùi hôi khó chịu, nên cho vào túi nilon trước khi cho vào thùng rác nhưng các loại rác này tốt nhất là cho vào thùng rác bên ngoài nhằm đảm bảo sức khỏe, vệ sinh và an toàn.

    7. Sắp xếp vị trí các món ăn hàng ngày và đồ ăn gần bồn rửa

    Việc đặt các món ăn hàng ngày hoặc đồ ăn gần khu vực bồn rửa giúp cho khâu dọn dẹp được nhanh chóng và giảm mệt mỏi.

    8. Vị trí tủ lạnh và lò nướng

    Trong tủ bếp có những vật dụng tính chất trái ngược nhau trong đó lò nướng và tủ lạnh là hai vật dụng như vậy. Những vật dụng này không nên đặt gần nhau vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của nhau.

    9. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia

    Trong quá trình tự lên ý tưởng thiết kế căn bếp của mình thì bạn gặp phải vấn đề, bạn mơ hồ không biết làm thế nào. Bạn nên liên hệ ngay với các nhà thiết kế bởi họ có tay nghề và kinh nghiệm trong việc bố trí không gian bếp một cách hợp lý nhất. Đừng ngần ngại chi tiền để có được căn bếp như ý muốn của mình.

    Một căn bếp hoàn hảo phải đảm bảo được hai yếu tố hợp lý trong bố cục và tiện dụng trong quá trình sử dụng là điều cần biết để lên ý tưởng thiết kế căn bếp của bạn.

    Hãy ngay lập tức liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn một chiếc tủ bếp acrylic giá rẻ, đẹp phù hợp nhất với không gian sống của bạn hoàn toàn miễn phí.

    Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Mộc Gia An Giang

    Website: noithatmocgia.vn

    Điện thoại: 0296.650.1111

    Email: Xem trực tiếp trên website.

    Địa chỉ: 175/4b Nguyễn Thái Học, Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên, An Giang