Bấm huyệt chữa bệnh gút

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Nước hoa và Làm đẹp' bắt đầu bởi phuongnguyen102099, 30/6/18.

 1. phuongnguyen102099

  phuongnguyen102099 New Member Verified

  Tham gia ngày:
  16/4/18
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh gút là một trong những phương pháp điều trị bệnh bằng Đông y được nhiều bệnh nhân tin tưởng theo điều trị. Đây là phương pháp giúp bệnh nhân giảm đau nhanh chóng nhờ tác động trực tiếp vào các huyệt giúp bệnh nhân đi đứng bớt khó khăn hơn.

  CHỮA BỆNH GÚT BẰNG PHƯƠNG PHÁP XOA BÓP, BẤM HUYỆT

  Xoa bóp, bấm huyệt là các phương pháp trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ gây nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết, qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh, tăng cường dinh dưỡng của cơ thể.

  Xoa bóp làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ, góp phần làm giảm đau, chống viêm, giảm phù nề. Trong các bệnh khớp, gân, dây chằng bao giờ cũng có hiện tượng co cứng các nhóm cơ xung quanh khớp, từ đó gây đau, hạn chế vận động. Xoa bóp có thể giúp giãn cơ, cải thiện tình trạng trên. Ngoài ra, xoa bóp thường xuyên làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương.

  Trong Y học cổ truyền, xoa bóp thông qua tác động vào các huyệt, kinh lạc (kinh cân) có thể trừ được ngoại tà, giúp thông kinh hoạt lạc và điều hòa chức năng tạng phủ. Để thực hiện chữa bệnh gút bằng phương pháp xoa bóp, người bệnh có thể thực hiện theo các bước sau:

  – Xoa hai bàn tay vào nhau cho đến khi nóng. Sau đó, xoa đều đầu gối trái trước trong khoảng 5 phút rồi sử dụng 2 ngón trỏ để chà xát nửa vòng đầu gối bên dưới, 2 ngón cái thực hiện động tác tương tự ở nửa vòng đầu gối bên trên sao xoa bóp hết vòng tròn khớp gối sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh gút.

  – Mỗi bên đầu gối thực hiện xoa bóp như vậy trong khoảng 5-10 phút. Mỗi ngày, thực hiện động tác này 2 lần vào buổi sáng trước khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu sang tuần thứ 2 cảm giác đỡ hơn thì tăng thêm thời gian xoa bóp.

  Người bị bệnh gút cũng có thể thực hiện bấm huyệt chữa bệnh gút bằng cách hơ nóng các huyệt độc tỵ, dương lăng tuyền, ủy trung, côn lôn bằng điếu ngải cứu.

  – Huyệt lương lăng tuyền nằm ở phía dưới đầu gối tại chỗ lõm phía ngoài đầu xương mác.

  – Huyệt côn lôn nằm ở sau mắt cá chân, cách 5 phân, trên bờ xương gót chân.

  – Huyệt độc tỵ nằm ở trên xương ống chân ngoài đường gân lớn ở đầu gối, chỗ lõm dưới xương bánh chè.

  – Huyệt ủy trung nằm ở điểm chính giữa lằn ngang.