Bệnh gan nhiễm mỡ độ một phải kiêng ăn những gì

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi Anginee, 18/10/18.

 1. Anginee

  Anginee Member Verified

  Tham gia ngày:
  28/11/16
  Bài viết:
  322
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Phần lớn chúng ta không dễ dàng phát hiện các triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 1 vì lúc này bệnh còn nhẹ, các biểu hiện chưa rõ ràng. Bệnh nhân thường chỉ tình cờ nhận thấy mình mắc bệnh qua các kì kiểm tra sức khỏe. Nhưng nếu không may mắc bệnh cũng không nên quá lo lắng có khả năng làm cho hiện tượng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn. Như chúng ta đã biết gan có nhiệm vụ chính là lọc thải các chất độc hại cũng như tiết dịch mật hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa. Vì vậy bạn cần hạn chế dùng một số nhóm thực phẩm để tốt cho gan:

  Thực phẩm nhiều mỡ, giàu cholestrol

  Nhiệm vụ của gan là lọc thải các chất độc hại trong thân thể, vậy cần việc dùng nhiều chất béo sẽ tạo điều kiện để lượng mỡ thừa không tiêu hóa hết tích tụ lại trong gan. Hơn nữa nhóm thực phẩm này cũng khá khó tiêu hóa tạo buộc phải áp lực cho gan trong quá trình chuyển hóa. Do vậy bạn phải hạn chế dùng: lòng đỏ trứng, nội tạng động vật, da động vật…

  [​IMG]

  Các loại thịt đỏ

  Nhóm thực phẩm này chứa nhiều dinh dưỡng nhưng lại không được khuyến khích với bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ độ 1. Thịt đỏ chứa khá nhiều chất đạm làm tăng gánh nặng cho gan trong quá trình chuyển hóa. Điều này làm cho việc chuyển hóa gặp nhiều khó khăn, khiến cho mỡ tích tụ lại trong gan. Điều này làm cho việc kiểm soát lượng mỡ thừa càng gặp nhiều khó khăn hơn nữa.

  Hạn chế một số trái cây khó tiêu

  Trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng có một số loại rất khó tiêu hóa, ảnh hưởng tới hoạt động của gan và cơ quan tiêu hóa. Trong lúc đó bị gan nhiễm mỡ độ 1 sẽ làm cho cơ chế hoạt động của gan ít nhiều suy giảm, việc lọc thải cũng như chuyển hóa sẽ khó khăn hơn. Vì vậy tuy rất ngon nhưng nếu như đang chữa trị bệnh phongkhamviemgan.com/phong-kham-da-khoa-hong-phong-lua-dao-co-dung-su-that-484.html, bạn buộc phải hạn chế dùng một số loại trái cây như sầu riêng, mít…

  Gia vị cay nóng

  Đây cũng là nhóm thực phẩm người bị gan nhiễm mỡ độ 1 nên kiêng vì tiêu, ớt, gừng, tỏi… nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm hạn chế hoạt động của gan. Do vậy mà làm cho quá trình chuyển hóa chất béo gặp nhiều khó khăn, lúc này lượng mỡ tích tụ trong gan sẽ nhiều hơn cũng như làm cho hiện tượng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

  Rượu bia và các chất kích thích

  Đây là nhóm thực phẩm được khuyến cáo không thể nào sử dụng nhiều ngay cả với những người khỏe mạnh. Việc sử dụng rượu bia thuốc là cũng như các chất kích thích sẽ làm ức chế hoạt động của nhiều cơ quan trong thân thể, trong đó có gan. Đồng thời, nhóm thực phẩm này cũng làm cho gan cần hoạt động nhiều hơn để lọc thải chất độc.

  Những lưu ý khi bị gan nhiễm mỡ độ 1

  Tuy gan nhiễm mỡ độ 1 là bệnh mức độ nhẹ và rất dễ điều trị, nhưng bệnh có khả năng chuyển qua giai đoạn nặng làm cho việc kiểm soát khó khăn hơn nếu như chúng ta không tiến hành ngay các biện pháp trị. Chính vì vậy, bạn cần chú ý một vài điều như sau:

  [​IMG]

  Sử dụng một số loại thảo dược để tăng cường chức năng gan đồng thời hỗ trợ quá trình trị bệnh. Cụ thể đó là: diệp hạ châu, bồ bồ, cà gai leo… Nhưng bạn nên nên kiên trì và sử dụng thường xuyên thì mới có hiệu quả. Vì cần có thời gian thì tinh chất từ các nguyên liệu này mới có thể thấm sâu vào thân thể và phát huy khả năng trị bệnh.

  Duy trì chế độ ăn khoa học, tăng cường uống nước, ăn các thức ăn hỗ trợ gan và giảm những thực phẩm gây nên gánh nặng cho gan. Đặc biệt.hạn chế rượu bia cũng như các chất kích thích là lí do hàng đầu gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

  Tăng cường vận động thể dục thể thao hàng ngày để nâng cao sức khỏe, giúp thân thể cân đối, hạn chế được lượng mỡ thừa. Đồng thời giúp cho tinh thần thoải mái hơn, nâng cao được hiệu quả của các biện pháp chữa trị.

  Thường xuyên đi khám bác sĩ để kiểm soát chỉ số gan nhiễm mỡ. Tùy theo mức độ bệnh mà bác sĩ eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Việc sử dụng thuốc buộc phải tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng và thành phần thuốc. Trong quá trình trị bắt buộc bắt buộc chú ý có phản ứng bất thường nào không, nếu có thì nên liên hệ ngay với bác sĩ để có biện pháp can thiệp sớm.