Cách cải thiện bếp hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Vật phẩm phong thủy' bắt đầu bởi dungmaket, 9/7/17.

 1. dungmaket

  dungmaket New Member Verified

  Tham gia ngày:
  14/8/14
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Đối với mỗi gia đình bếp không chỉ có ý nghĩa riêng với một cá nhân nào đó, hoặc là chỉ đối với người nấu mà dù bạn có không hay vào bếp thì bếp vẫn có ý nghĩa rất quan trọng trong toàn bộ ngôi nhà và với tất cả các thành viên khác.

  Bếp không chỉ dành riêng cho người nấu. Có thể nếu bếp được trang bị đầy đủ nội thất hiện đại, nội thất thông minh thì người đầu bếp sẽ dễ dàng sử dụng, và tạo ra nhiều cảm hứng nấu nướng hơn.

  Tuy nhiên, bếp mà điển hình là khu vực nấu nướng lại có một ý nghĩa rất quan trọng đối với tất cả các thành viên khách trong ngôi nhà.

  Khu vực nấu nướng có ý nghĩa nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống, đem lại giàu có và thịnh vượng cho đại gia đình của bạn. Do đó, điều quan trọng khi thiết kế bếp đó không chỉ là lựa chọn một thiết kế đẹp, hợp lý mà còn phải cần hợp phong thủy.

  Con người luôn có sự trao đổi năng lượng với môi trường xung quanh. Nếu căn bếp có bầu không khí tốt, hợp phong thủy thì tinh thần của người nấu ăn cũng thoải mái, dẫn đến chất lượng bữa ăn tăng lên. Theo đó là người thưởng thức cũng sẽ hào hứng hơn.

  [​IMG]

  Để sơn phòng bếp thì màu vàng là rất thích hợp

  Nếu bếp của bạn chưa đúng phong thủy, bạn có thể cải thiện chúng theo các cách dưới đây:

  - Bếp ăn nên có mức độ sáng phù hợp, phải đảm bảo được sự thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ. Một căn bếp có phong thủy tốt là căn bếp đơn giản, gọn gàng, tránh sắp xếp quá nhiều các vật dụng. Một môi trường bừa bãi, lộn xộn sẽ làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng. Vì vậy, căn bếp luôn phải được dọn dẹp, những vật dụng không cần thiết phải được loại bỏ.

  [​IMG]

  Hoa tươi trong bếp giúp bếp trong lành hơn

  - Hoa tươi giúp năng lượng trong phòng bếp mạnh thêm. Do đó, nên đặt một đĩa trái cây, bình hoa hay cây xanh trên bàn ăn, cửa sổ hoặc một nơi thích hợp trong phòng bếp.

  - Phòng bếp không nên gần cửa ra vào (kể cả cửa trước hoặc cửa sau) vì đó là nơi năng lượng phong thủy dễ thoát ra ngoài.

  - Nên chọn cho nội thất phòng bếp màu sắc pha trộn phù hợp. Màu vàng được coi là màu hợp nhất, đem lại phong thủy tốt nhất. Nếu sử dụng màu này thì hệ tiêu hóa của gia chủ sẽ rất tốt. Hai màu thường thấy là màu vàng bơ, tượng trưng cho ánh sáng và màu vàng của bí đỏ, tượng trưng cho sự sôi động, mạnh mẽ.

  - Thực phẩm sử dụng hàng ngày là nguồn cung cấp năng lượng, nuôi sống cơ thể. Để những thực phẩm này có hiệu quả cao nhất thì cần phải sắp xếp chúng thật hài hòa trong phòng bếp, tạo ra một dòng năng lượng cân bằng.
   
 2. phunghoang

  phunghoang New Member

  Tham gia ngày:
  4/8/17
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  bài cũng hay