Căn bệnh viêm nứt hậu môn cũng như một số phương pháp chữa trị

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Nước hoa và Làm đẹp' bắt đầu bởi kid1410, 21/1/17.

 1. kid1410

  kid1410 Member Verified

  Tham gia ngày:
  19/11/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Viêm nứt kẽ tại hậu môn là do lớp da ống ở hậu môn dưới nếp nhăn bị nứt ra. Đây là căn bệnh về ở hậu môn - trực tràng, làm cho bản thân người bệnh đau đớn di ngoai kho, phiền hà trong sinh hoạt, đời sống. Nứt kẽ vùng hậu môn là do lớp da ống hậu môn dưới nếp nhăn bị nứt ra khiến bản thân người bệnh cảm thấy khó chịu, đau đớn lúc đại tiện.Do đấy, việc tìm hiểu và nắm bắt hiểu biết về bệnh lý sẽ giúp phòng ngừa và chữa bệnh hiệu quả lúc bệnh lý xảy ra.

  [​IMG]

  Nứt kẽ hậu môn dễ mắc phải do những nguyên do sau:

  • ở hậu môn bị nhiễm khuẩn do vệ sinh không sạch sẽ, không đúng cách khiến da vùng hậu môn bị viêm nhiễm, làm cho khối áp xe dưới da ở hậu môn bị vỡ ra tạo thành vết nứt ở kẽ vùng hậu môn.
  • Cơ vòng ở hậu môn bị căng ra quá mức cũng làm cho kẽ hậu môn bị rách, tạo thành vết nứt. Cơ vòng bị co thắt căng ra có thể do ở hậu môn bị viêm nhiễm.
  • phần lớn người bị táo bón thường bị nứt kẽ tại hậu môn. khi bị táo bón, việc đại tiện phát triển thành phiền phức cũng như bệnh nhân phải rặn mạnh. do vậy làm nếp gấp tại hậu môn bị rách, hình thành vết nứt kẽ tại hậu môn.
  Những ảnh hưởng của nứt vùng hậu môn đối với bệnh nhân
  Nứt vùng hậu môn không chỉ dẫn tới đau đớn hay bất tiện cho người bệnh mà còn dẫn tới gây nên đến chức năng sinh lý, gây nên những căn bệnh khác về tại hậu môn, trực tràng, làm cho đời sống, sinh hoạt của người bệnh bị gây nên. bởi thế, phẫu thuật nứt kẽ vùng hậu môn là giải pháp hiệu quả giúp chữa trị bệnh dứt điểm cũng như ngăn ngừa một vài ảnh hưởng, tác hại do căn bệnh tạo ra. bị trĩ có sao không

  [​IMG]


  Các cách trị bệnh nứt kẽ tại hậu môn
  - dùng thuốc để trị bệnh nứt kẽ ở hậu môn
  • Kem bôi Nytrogylcerin: Có tác dụng làm giãn mạch và gia nâng cao lượng máu đến các vết nứt kẽ ở hậu môn. Từ đó khiến cho các vết nứt mau lành, giảm đau hay giảm co thắt.
  • Kem bôi botox: Có tác dụng làm giảm một vài dấu hiệu co thắt, giảm đau và ngăn ngừa nguy cơ bệnh lý nứt kẽ tại hậu môn diễn biến nặng hơn.
  • Thuốc hạ áp Nifedipine: Giúp làm giảm trường hợp co thắt tại mạch máu cũng như các tác dụng đáng kể trong việc giảm đau đớn cho người bị nứt kẽ hậu môn.
  • Thuốc hạ áp Diltiazem: Có tác dụng tương tự như Nifedipine hay được dùng tương đối hay thấy với người bị nứt kẽ tại hậu môn.
  • Viên đặt hậu môn: Thuốc Diclophenac, Ketoprofene,… giúp giảm những dấu hiệu đau rát lúc đại tiện.
  • Thuốc chống táo bón: những loại thuốc nhuận tràng như Bisacodyl giúp việc đi đại tiện phát triển thành dễ dàng hơn, tránh không để căn bệnh nặng hơn.
  • Thuốc giảm đau: người bệnh có thể uống thêm một vài thuốc mà thành phần có chứa Paracetamol để giảm đau nhói ở hậu môn.
  • Thuốc Đông Y: người bệnh có khả năng sử dụng các bài thuốc Đông Y để xông, uống và rửa ở hậu môn để chống viêm nhiễm, nhuận tràng, làm lành một vài tổn thương vùng hậu môn.

  [​IMG]


  - chữa bệnh nứt kẽ ở hậu môn bằng thủ thuật
  Nứt kẽ ở hậu môn có khả năng điều trị bằng phương pháp tiêm một lượng nhỏ Botox vào vùng hậu môn để làm giãn co thắt cơ, giúp các vết nứt mau chóng lành trở lại. Thủ thuật này phải được thực hiện bởi một vài bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao vì nếu như không sẽ xảy ra một số tác hại đáng tiếc.
  - chữa bệnh nứt kẽ ở hậu môn bằng tiểu phẫu
  Đối với trường hợp nứt kẽ hậu môn mãn tính, dễ tái phát, hiện tượng nặng. khi đấy, phẫu thuật nứt kẽ tại hậu môn là biện pháp hiệu quả. Đây là dạng tiểu phẫu hơi đơn giản hay an toàn nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm.