Chăm sóc cây Kim Ngân đúng cách để mang tài lộc về

Thảo luận trong 'Hoa - Quà tặng - Cây cảnh - Cá cảnh' bắt đầu bởi bepdemen, 28/11/19.

 1. bepdemen

  bepdemen Member

  Tham gia ngày:
  11/12/17
  Bài viết:
  339
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chăm sóc cây Kim Ngân
  Đặt cây trong nhà dưới ánh sáng đèn cây vẫn sinh trưởng và phát triển được. Nhưng dù sao thì thỉnh thoảng bạn cũng nên cho cây ra ngoài tắm nắng chút. 10 ngày cho ra ngoài 1 lần là được rồi. Ánh sáng tự nhiên vẫn giúp cây phát triển tốt hơn.
  Ở nhiệt độ cao cây vẫn phát triển được. Vì thế chúng cũng cần ít nước hơn các cây khác. Cây đặt trong nhà thì cần ít nước hơn cây trồng ngoài trời. Nếu như cây trong nhà chỉ cần tưới 1 lần 1 tuần. Thì đối với cây ngoài vườn 1 tuần bạn tưới cho chúng 2 lần. Chỉ tưới vừa đủ nước để cây ngấm hết vào đất thôi.
  [​IMG]
  Nếu để cây lâu ngày trong nhà hay nơi không thoáng mát thì cây sẽ dần dần xấu đi. Vì thế bạn có thể để chúng trên ban công, hiên nhà hay cửa sổ. Ban đầu thì để nhiều giờ, sau đó thì giảm dần để chúng quen với môi trường mới.
  Xử lý khi phát hiện cây có lá héo
  Nếu thấy cây có hiện tượng vàng lá, héo lá hay rụng thì cần có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức sống của cây.
  Tránh để cây bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Như vậy cây sẽ bị rũ lá thậm chí là chết do mất nước. Đồng thời cũng tránh gió to cho cây luôn. Nơi lý tưởng là nơi thoáng mát, không khí trong lành, dễ chịu.
  [​IMG]
  Thời kỳ đầu mới nuôi cây thì bạn tránh động thổ. Vì lúc này cây chưa bám chắc rễ. Các chức năng của cây vẫn đang trong trạng thái tĩnh. Nếu động chạm thì ảnh hưởng đến rễ cây mất. Lúc này bạn chỉ nên cắt bỏ các lá héo vàng rồi tưới nước đầy đủ cho cây là được. Hơn nữa bạn có thể pha loãng đạm với nước rồi tưới cho cây. Đều đặn 1 tuần 1 lần. Sau đó chừng 1 tháng thì tăng dần liều lượng lên. Đến tầm 2-3 tháng sẽ tăng nồng độ cho cây.
  Giờ đây bạn có thể trồng 1 cây kim ngân mang tài lộc đến cho gia đình. Ngoài ra bạn cũng biết thêm nhiều kiến thức để cây phát huy hết ý nghĩa của mình. Liên hệ qua số 0936 810 668 để biết thêm chi tiết.