Chăm sóc vết thương sau tiểu phẩu như thế nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Nước hoa và Làm đẹp' bắt đầu bởi kid1410, 5/1/17.

 1. kid1410

  kid1410 Member Verified

  Tham gia ngày:
  19/11/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Sau lúc mổ trĩ, do miệng vết thương nằm ở gần cửa ở hậu môn, buộc phải dễ bị viêm nhiễm. Đây là nguyên do cơ bản dẫn tới đau đớn sau phẫu thuật và cũng là vấn đề khiến cắt trĩ giá bao nhiêu bản thân người bệnh lo lắng nhất sau lúc mổ. do vậy, xử lý vết thương thế nào là việc hết sức quan trọng.
  [​IMG]

  Xử lý vết thương sau tiểu phẩu như thế nào?
  • Thao tác căt cần nhẹ nhàng tìm mọi cách giảm bớt số mô bị tổn thương, lật miệng vết thương vào phía trong của vùng hậu môn, để khiến vết thương sớm lành miệng. Giảm nhẹ đau đớn là việc khá quan trọng.
  • Sau lúc trị liệu cần có thể xuyên ngồi ngâm nước ấm cũng như xoa bóp, có thể giữ vùng hậu môn sạch thường, tăng cường tuần hoàn máu, tiêu sưng giảm đau, làm miệng vết thương kịp thời lành. tối ưu nhất là mỗi ngày ngồi ngâm nước 1-2 lần, mỗi lần khoảng 15 phút. phải sử dụng nước vừa đun sôi xong, đầu tiên ngồi xông, sau đấy ngồi ngâm.
  [​IMG]
  • Mỗi ngày nên chiếu tia hồng ngoại một lần vào của hậu môn, khiến miệng vết thương khô lại, với tác dụng tránh viêm nhiễm không dẫn tới đau đớn.
  • nếu miệng vết thương mổ tiết dịch rộng rãi, sau lúc ngồi ngâm thay thuốc theo quy định, thường phòng tránh miệng vết phẫu thuật dính lại tới nhau, mang tác dụng làm cho lưu thông máu. Thay thuốc có tác dụng tránh viêm nhiễm giảm đau và khiến cho miệng vết phẫu thuật chóng lành.chữa bệnh trĩ ở đâu tốt và an toàn
  • Thuốc mỡ bôi trĩ để điều trị miệng vết căt tại hậu môn là cao chữa trĩ Mã ứng long cũng như mỡ itolycin, … đều sở hữu tác dụng hạn chế viêm nhiễm cũng như giảm đau.
  • ngoài ra, còn có 1 vấn đề đáng ưa chuộng là: việc lành nhanh chóng hay muộn của miệng vết tiểu phẩu với quan hệ mật thiết với việc phát sinh Căn bệnh nứt ở hậu môn. Để hạn chế trường hợp này, vấn đề then chốt là buộc phải xử lý thấp việc đi đại tiện. ngoài căt của Tây y bắt buộc sau khi cắt chỉ vết mổ mới có khả năng đi đại tiện, còn sau một vài bí quyết điều trị khác đều đều phải kịp thời điều chỉnh Có thói quên đi đại tiện, để ngăn chặn việc phân bị khô và táo bón. biện pháp cơ bản là sau khi chữa trị nhanh chóng xuống đất hoạt động, ăn đa dạng rau quả tươi và thực phẩm từ mật ong, bên ngoài ra dùng thêm thuốc nhuận tràng, như viên nhuận tràng từ hạt đay, …. để duy trì mỗi ngày đi đại tiện phân mềm là tối ưu nhất.
  [​IMG]