Chia sẻ cách vận hành máy bơm chìm hiệu quả

Thảo luận trong 'Xây dựng - Máy móc - Thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi mayhong226, 9/4/24.

  1. mayhong226

    mayhong226 Member

    Tham gia ngày:
    23/4/16
    Bài viết:
    281
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Quy trình vận hành và khởi động máy bơm công nghiệp là vô cùng quan trọng. Như vậy, hoạt động của máy bơm chìm có thể mang lại hiệu quả cao hay thấp tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

    Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về Cách lắp đặt máy bơm Ebara trục rời. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

    Vậy làm thế nào để có thể vận hành máy bơm chìm đúng cách và hiệu quả nhất?

    [​IMG]

    Hướng dẫn vận hành hiệu quả máy bơm chìm:
    Cho dù đó là máy bơm chìm hay bất kỳ loại máy bơm công nghiệp nào khác, việc gặp phải nhiều vấn đề vận hành khác nhau là điều thường xuyên xảy ra. Để khắc phục và giảm thiểu những vấn đề này và đảm bảo hiệu quả cao nhất, người dùng nên cân nhắc những điều sau:

    Đầu tiên, hãy chú ý đến quy trình lắp ráp đúng cách khi mua máy bơm. Trước khi cài đặt, hãy đọc kỹ hướng dẫn đi kèm. Lắp đặt máy bơm gần nguồn nước, cố định đúng cách và kiểm tra đường ống. Vị trí lắp đặt máy bơm chìm cần lựa chọn đảm bảo an toàn, ít dịch chuyển và đặc biệt hút nước nhanh với lực hút tối đa.

    Đường ống xả: Lắp đặt các van điều khiển lưu lượng và van một chiều cũng như đồng hồ đo áp suất trên đường ống xả. Mỗi thiết bị có chức năng kiểm tra tắc nghẽn trong quá trình cấp nước, ngăn nước chảy ngược vào cánh quạt, điều tiết lưu lượng và đo áp suất tại máy bơm. Đường ống xả của máy bơm phải được lắp đặt ở vị trí thoải mái nhất để tránh các vật cản có thể ảnh hưởng đến năng suất và tốc độ dòng chảy của máy bơm.

    Đầu hút: Đảm bảo đầu hút không bị cong hoặc thay đổi hướng đột ngột. Lắp thêm gioăng để tránh rò rỉ nước do áp suất. Việc lắp đặt đúng đầu hút của máy bơm là rất quan trọng vì nếu không lắp đặt đúng cách, máy bơm sẽ hoạt động với tốc độ dòng chảy thấp.

    Kết nối điện: Đảm bảo các kết nối điện còn nguyên vẹn trong quá trình vận hành, hạn chế tối đa các mối nối, kiểm tra hệ thống dây điện để tránh hiện tượng rò rỉ điện. Trước khi sửa chữa, bảo trì phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

    Vận hành: Vận hành máy bơm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và nhà cung cấp là rất quan trọng để đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

    Bảo trì: Thường xuyên kiểm tra, thay thế dầu bôi trơn máy bơm và phát hiện kịp thời các hư hỏng tiềm ẩn để khắc phục kịp thời.

    Vận hành máy bơm nước thải chìm không quá khó phải không? Hãy liên hệ với Vimex để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí mọi vấn đề.

    Đường dây nóng: 0943.889.440