CLOCHE DE CARTIER PRIVÉ - NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ HÌNH CÁI CHUÔNG

Thảo luận trong 'Thời trang - Giày dép - Phụ kiện' bắt đầu bởi donghohanghieu, 10/4/21.

 1. donghohanghieu

  donghohanghieu Member Verified

  Tham gia ngày:
  3/11/17
  Bài viết:
  347
  Điểm thành tích:
  16
  Một trong những chiếc đồng hồ có hình dáng khác lạ nổi tiếng nhất của Cartier đã được hồi sinh và hiện đại hóa trong năm 2021.
  ——————————————————

  [​IMG]

  Bộ sưu tập nổi tiếng Cartier Privée Cartier Paris là thái độ của nhà chế tác trang sức Pháp 174 năm tuổi trước tình trạng nhu cầu ngày càng tăng dành cho đồng hồ nam với bộ máy cơ chất lượng cao. Ra mắt tại SIHH vào năm 1998, CPCP nhận nhiệm vụ truyền tải những thiết kế mang tính biểu tượng nhất của Cartier, bao gồm Santos Dumont, Tortue, Tonneau, Tank Basculante, Tank Asymétrique và Cloche, cùng một vài thiết kế khác.

  Do doanh số bán hàng không khả quan, bộ sưu tập đã bị loại bỏ dần sau một thập kỷ. Có mối liên kết chặt chẽ với CPCP 1998, BST Privé của Cartier đã lặng lẽ ra mắt vào năm 2017 và suốt 4 năm qua, nó đã được sử dụng làm nền tảng để phát hành các phiên bản limited edition của các mẫu đồng hồ có hình dáng vỏ mang tính biểu tượng, bắt đầu với dòng đồng hồ Cartier Crash ra mắt cùng lúc với bộ sưu tập. Theo sau dòng Crash là dòng Tank Cintrée, dòng Tourneau và dòng Asymétrique trong những năm tiếp theo. Và mới đây nhất, năm 2021 đánh dấu bước chuyển mình của Cloche.
  [​IMG]

  Phiên bản đời đầu của Cloche de Cartier

  Hình dạng vỏ Cloche (dịch từ tiếng Pháp có nghĩa là “cái chuông”) xuất hiện lần đầu tiên trong đại gia đình Cartier với tư cách là một chiếc trâm cài đồng hồ kim cương và mã não vào năm 1920. Sở dĩ nó được được đặt tên như vậy vì khi đặt nằm ngang, đường viền của nó gợi nhớ đến chiếc chuông dịch vụ ở quầy lễ tân của khách sạn.

  Chiếc đồng hồ đeo tay có vỏ hình Cloche đầu tiên được làm bằng kim cương bằng bạch kim, phát hành vào năm 1921. Từ năm 1921 đến năm 1970, Cartier đã tạo ra một số mẫu đồng hồ Cloche, nhưng nó vẫn là một mảng sản phẩm có số lượng sản xuất rất thấp, cho đến khi nó được phát triển như một phần của bộ sưu tập Louis Cartier vào năm 1984. Nhưng vào lần này, nó lại là một chiếc đồng hồ quartz.

  Cloche de Cartier xuất hiện lần tiếp theo vào năm 1995 với số lượng giới hạn 200 chiếc bằng vàng gold, với các chữ số Ả Rập, kim pomme và bộ máy cơ học. Đây là những chiếc đồng hồ Cloche de Cartier đầu tiên có thể vừa đeo trên cổ tay, vừa có sử dụng như một chiếc đồng hồ để bàn. Phiên bản hiện đại cuối cùng của Cloche de Cartier được ra mắt vào năm 2007, với số lượng giới hạn 100 chiếc bằng vàng gold thuộc bộ sưu tập CPCP. Các kim pomme từ lần tái bản cuối cùng đã được giữ nguyên, nhưng các chữ số Ả Rập của tái bản trước đó đã được đổi thành các chữ số La Mã, có liên quan mật thiết hơn với tư tưởng thiết kế của Cartier.

  [​IMG]

  Cloche de Cartier vàng rose-gold, bạch kim và vàng gold, ba phiên bản của năm 2021

  Face-Lift Cloche de Cartier

  Đồng hồ Cloche de Cartier mới vẫn giữ nguyên hình dạng vỏ mang tính biểu tượng từ những năm 1920 và nâng cấp mặt số để có một cái nhìn hiện đại hơn, tinh tế hơn. Vỏ đồng hồ có kích thước nhỏ gọn 37,15mm x 28,75mm - một kích thước truyền thống dành cho trang phục nam giới theo phong cách cổ điển - và được hoàn thiện gần như hoàn toàn bằng chất liệu đánh bóng cao cấp; chỉ có vỏ bên ở vị trí 6 giờ (bề mặt để đặt đồng hồ để sử dụng như một chiếc đồng hồ để bàn) và mặt sau được đánh bóng. Mặc dù có vỏ không đối xứng, nhưng Cloche de Cartier vẫn có các vấu thông thường. Các phiên bản bằng vàng có núm điều chỉnh được đính sapphire cabochon, trong khi núm điều chỉnh của phiên bản bạch kim được đính hồng ngọc.


  [​IMG]

  Giống như các phiên bản Cartier Privé trước đó, Cloche de Cartier sẽ có sẵn với ba tùy chọn chất liệu vỏ: vàng gold, vàng rose-gold và bạch kim, mỗi loại đều giới hạn trong 100 chiếc. Mẫu đồng hồ sang trọng nhất trong số các Cloche mới là mẫu đồng hồ vàng gold đi kèm với mặt số màu vàng kim với lớp hoàn thiện được chải xuyên tâm tinh xảo và bộ kim hình kiếm bằng thép màu xanh lam. Mặt số được bao quanh bởi đường ray phút railroad cổ điển, cũng có màu đen tương tự như các mốc giờ bằng chữ số La Mã. Trong khi đó, chiếc đồng hồ bằng vàng rose-gold có tính thẩm mỹ hiện đại nhất, với mặt số màu xám chải sunray màu xám antraxit và vạch phút railroad màu trắng. Phù hợp với kim màu vàng hồng, các chữ số giờ được in bằng mực vàng hồng ánh kim hòa hợp.


  [​IMG]

  Mẫu đồng hồ bạch kim là phiên bản được đánh giá thấp nhất nhưng mang lại độ dễ đọc cao nhất trong ba loại, với kim thép màu xanh lam tương phản với mặt số màu kem mờ có in màu đen. Tất cả các biến thể đều có chữ ký Cartier ẩn trong số bảy La Mã.

  [​IMG]

  Kích thước và hình dạng của vỏ đồng hồ đòi hỏi phải sử dụng bộ máy MC 1917 nhỏ và mỏng. Bộ máy lên dây cót bằng thủ công chỉ dày 2,9mm, bộ máy năm 1917 ban đầu được thiết kế cho đồng hồ nữ và cũng được tìm thấy trong Cartier Privé Tank Asymétrique và Cartier Privé Tonneau. Bộ máy có khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ và hoạt động ở tần số 21.600 dao động mỗi giờ.

  ——————————————————

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ GIÁ

  Đồng hồ Cartier Privé Cloche de Cartier

  Ref. CRWGCC0002 (vàng gold)

  Ref. CRWGCC0003 (vàng rose-gold)

  Ref. CRWGCC0004 (bạch kim)

  Đường kính: 37,15 mm x 28,75 mm

  Bề dày: 6,7 mm

  Chất liệu: Vàng 18K hoặc bạch kim

  Độ chống nước: 30 mét

  Mặt kính: Sapphire

  Bộ máy: 1917 MC

  Chức năng: Giờ và phút

  Lên dây cót: Lên dây cót thủ công (hand-winding)

  Tần số: 21.600 nhịp mỗi giờ (3 Hz)

  Chân kính: 19

  Dự trữ năng lượng: 38 giờ

  Dây đeo: Cá sấu với khóa ghim

  Phiên bản giới hạn: 100 chiếc mỗi phiên bản

  Giá: Vàng gold hoặc vàng rose-gold từ khoảng 634 triệu đồng; Bạch kim tử khoảng 715 triệu đồng.

  Cloche de Cartier Skeleton

  Ra mắt trong dịp Watches & Wonders 2021, Cloche de Cartier còn có bộ ba phiên bản đồng hồ skeleton đặc biệt. Được trang bị bộ máy MC calibre 9626, Cloche de Cartier Skeleton cũng có ba phiên bản: vàng rose-gold, bạch kim và bạch kim đính kim cương.

  [​IMG]

  So với các mẫu đồng hồ Cloche de Cartier mặt số kín, các phiên bản skeleton mang đến một góc nhìn thú vị hơn với thiết kế bắt mắt và táo bạo. Khung xương của bộ máy tạo thành các chữ số La Mã, phối hợp với các bộ phận được tối giản hóa của MC 9626, mang lại hiệu ứng tuyệt vời cho toàn diện chiếc đồng hồ, khiến nó trở thành một công trình cơ ngoạn mục trên cổ tay người đeo.

  [​IMG]

  ——————————————————

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ GIÁ

  Đồng hồ Cartier Privé Cloche de Cartier Skeleton

  Đường kính:,17mm x 28,75mm

  Chất liệu: Vàng rose-gold 18K hoặc bạch kim

  Độ chống nước: 30 mét

  Mặt kính: Sapphire

  Bộ máy: Skeleton 9626 MC

  Chức năng: Giờ và phút

  Lên dây cót: Lên dây cót thủ công (hand-winding)

  Tần số: 21.600 nhịp mỗi giờ (3 Hz)

  Chân kính: 19

  Dự trữ năng lượng: 38 giờ

  Dây đeo: Cá sấu với khóa ghim

  Phiên bản giới hạn: 50 chiếc bằng vàng rose-gold, 50 chiếc bằng bạch kim và 10 chiếc bằng bạch kim đính kim cương.

  Giá: Chưa công bố