Công nghệ VR thực tế ảo kết nối vào những căn hộ cao cấp

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi bangthuy, 29/3/19.

 1. bangthuy

  bangthuy Member Verified

  Tham gia ngày:
  6/10/17
  Bài viết:
  49
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Những bước tiến vượt bậc của công nghệ thông tin và mới đây là những thành tựu của công nghệ thực tế ảo mang đến những giá trị ứng dụng trên nhiều lĩnh vực. Tại Việt Nam cũng đã cóce những đơn vị đã đưa công nghệ này vào kinh doanh bất động sản.

  Từ đầu thập niên 90, thực tế ảo (Virtual Reality, VR) là công nghệ được các doanh nghiệp và nhà phát triển ứng dụng quan tâm, từng bước đưa vào cuộc sống. VR tạo ra một môi trường giả lập với những hình ảnh do con người chủ động thiết kế, được hiển thị trên màn hình máy tính hoặc thông qua kính thực tại ảo, nhằm đem lại những trải nghiệm thực tế nhất cho người xem. Thế giới ảo của VR không cố định, mà tương tác theo ý muốn của người sử dụng. Nói cách khác, VR đặt con người bên trong không gian giả lập nhưng mang lại những trải nghiệm như đời thực.

  Hiện nay, VR đang bắt đầu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ giải trí, dịch vụ tới y tế, quân sự, kiến trúc… thay đổi cách con người tiếp cận và tương tác không gian. Một trong những lĩnh vực sẽ hưởng lợi và sử dụng nhiều nhất công nghệ này là bất động sản.

  Trong các giao dịch bất động sản hiện nay, vấn đề lớn nhất của người mua là phải tiếp cận căn hộ, nhà ở để xem xét, đánh giá thực tế. Điều này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức (di chuyển, bố trí công việc…) đối với các bên. Mặt khác, cách tiếp cận qua hình ảnh và video thông thường như hiện nay thiếu chân thực và có nhiều sai lệch, không đảm bảo đủ chính xác để người mua ra quyết định. VR giải quyết được những vấn đề này.

  Khi ứng dụng VR, các nhà phát triển sẽ tạo ra không gian 3D ảo hoàn chỉnh đối với một bất động sản. Những dữ liệu xây dựng được lấy từ thông số kỹ thuật, thiết kế của chủ đầu tư và người bán, đảm bảo mức độ chính xác cao, sát với thực tế.

  Mặt khác với lợi thế tách đôi không gian thực/ảo, mang người dùng đến một khung cảnh mới, chủ đầu tư bất động sản thông qua VR có thể cung cấp cho người mua nhà những hình ảnh và trải nghiệm tương lai trong trường hợp dự án chưa hoàn tất nhưng khách hàng muốn xem.

  [​IMG]
  Trải nghiệm VR tại một căn hộ

  Với hình thức mua nhà kiểu mới này, có thể giúp các đối tượng trong không gian sẽ được tạo lập dưới dạng 3D giúp người mua có thể tương tác thực sự. Điều này cho phép, người xem quan sát được toàn bộ không gian mà không bị che khuất hay cản trở bởi một đồ vật hay góc độ nào. Ngoài ra, không gian 3D của VR cho phép tích hợp các thông tin như giá của đối tượng, độ tuổi, xuất xứ, vật liệu và nhiều chi tiết khác như loại sơn, hãng thiết bị… được sử dụng trong căn hộ.

  Trong tương lai gần, toàn bộ các dự án bất động sản hay khu đô thị đều sẽ được đưa vào môi trường thực tế ảo. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin về tài sản, chi phí, quá trình xây dựng, hệ thống điện nước, thông tin chủ sở hữu… Với công nghệ này, người mua và người bán có thể sẽ nắm được mức độ chính xác với trải nghiệm tương đương với thực tế.

  [​IMG]

  Tại Việt Nam Một số dự án bất động sản, căn hộ, nhà đã được tích hợp VR, giới thiệu trực quan mang lại một cách tiếp cận mới với người mua.

  [​IMG]
  Hình ảnh VR tại một căn hộ được đăng tải

  Công nghệ VR tạo ra trải nghiệm thực tế cho người xem đối với bất động sản. Đơn cử với một căn hộ, người xem có thể đi lại từng phòng, vào mỗi góc của căn nhà và thấy cách sắp xếp nội thất, diện tích, không gian. Khi kết hợp với kính thực tế ảo, công nghệ này mang để trải nghiệm gần như tương đương khi tiếp xúc căn hộ thực tế.

  Đọc thêm : ariyana condotel nha trang
  và những chính sách bán mới nhất tư dự án ariyana condotel nha trang
   
 2. vubahai

  vubahai Member Verified

  Tham gia ngày:
  14/6/15
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Các dự án của Vin hầu hết đều đầu tư sử dụng công nghệ này. Nếu là khách hàng hiện đại có khi chỉ cần xem online đã có thể quyết định được rồi chứ không nhất thiết phải qua xem tận mắt căn hộ mẫu nữa.