Độ đèn xe hơi cần phải lưu ý những điều này

Thảo luận trong 'Điện tử - Máy tính' bắt đầu bởi nhvan226, 24/12/17.

 1. nhvan226

  nhvan226 Member Verified

  Tham gia ngày:
  13/12/16
  Bài viết:
  180
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thời đại kỹ thuật liên tiếp tăng trưởng, hệ thống đèn trên ôtô cũng không kém phần đời mới hơn, cấu tạo chuyển từ bóng halogen sang bóng HID (hay còn gọi là xenon), rồi Đèn LED và thậm chí laser. Ngoài ra, hiện nay 1 vài nhà cung ứng ôtô còn tích hợp thêm 1 vài đặc tính thông minh như cảm biến tự động bật đèn trong điều kiện ánh sáng kém, pha tự động hay đèn liếc theo góc đánh lái.

  Xem thêm: loa tep

  Dù thế, kỹ thuật hiện đại như vậy thường xuất hiện trên 1 vài dòng xe cao cấp hoặc ở các xe trung cấp nên ý muốn độ đèn ô tô cho 1 vài dòng xe phổ thông luôn bắt mắt đối với giới đam mê độ xe ô tô.

  thông thường có hai Chỉ dẫn độ đèn ô tô đc áp dụng: độ trực tiếp trên đèn nguyên bản và sử dụng đèn độ nguyên bộ thay thế. Vài chủ xe ko muốn tác động vào bộ đèn theo xe thì có thể lựa chọn vài hàng hóa sản phẩm đèn độ nguyên bộ thường nguồn gốc xuất xứ từ China, thiết kế riêng cho từng dòng xe, dòng mã khá phong phú, có sẵn bóng điện xenon để thay thế bóng halogen kém sáng của nguyên bản. Điểm mạnh của các bộ đèn này là lắp đặt đơn giản plug & play, nếu các bạn có một ít kiến thức về kết cấu xe hơi và điện kỹ thuật, các bạn hoàn toàn có khả năng tự đặt hàng trên vài website nước ngoài và tự lắp tại nhà, Ngoài ra vì là đèn nguyên bộ thay thế cho nên lúc không muốn chơi nữa, có thể tiện dụng tháo ra và tiếp tục sử dụng bộ đèn cũ. Tuy nhiên loại đèn độ ô tô này vẫn có điểm yếu là chất lượng tốt ánh sáng kém hơn so cùng một vài sản phẩm độ đèn ô tô trên nguyên bản, do sản phẩm hàng hóa đc cung ứng theo khuôn mẫu từ công xưởng, sử dụng bóng xenon với chất lượng cao ở mức trung bình nên tuổi thọ đừng cao như những loại bóng cao cấp hơn.

  Đối với vài dân độ xe chịu chơi, họ thường chọn lựa giải pháp độ đèn ô tô dùng hai kỹ thuật chính là HID và Công nghệ chiếu sáng Led. Thông thường, đa phần vài chủ xe có mong ước độ đèn ô tô đang dùng bóng halogen cho đèn nguyên bản. Điểm yếu của dòng đèn này là mức nhiệt độ cao, tiêu thụ nhiều năng lượng trong lúc cường độ sáng thấp.

  Bóng halogen nguyên bản trên ôtô có công suất 55 Watt, cho lượng sáng đến khoảng 20 lumen/Watt. Trong khi đó, bóng xenon lắp cho xe phần lớn có công suất 35 Watt và loại cao cấp có khả năng cho lượng sáng lên tới gần 100 lumen/Watt. Bóng Công nghệ chiếu sáng Led thường có công suất 25 Watt và lượng sáng đạt khoảng đến 150 lumen/Watt.

  bóng đèn xenon phối hợp cùng projector là sự chọn rộng khắp nhất của những người muốn độ đèn ô tô bởi vừa có chi phí hợp lý lại mang lại chức năng chiếu sáng tốt. Thường xe dùng bóng halogen cho nguyên bản chỉ trang bị chóa phản xạ, lúc độ đèn ô tô với bóng xenon và projector, thợ thi công sẽ phải cắt phần chóa này để lắp projector, kỹ năng này đòi hỏi công nghệ của người thợ phải cao, thợ nhiều năm Hướng dẫn trong độ đèn ô tô sẽ làm đc điểm này một Bí quyết tiện lợi. Nếu muốn lắp thẳng bóng HID vào chóa thông thường cần sử dụng đúng đắn mẫu bóng thiết kế tư nhân, nếu như không sẽ gây ra chói cho phương tiện đối diện. Tuy vậy, độ gom ánh sáng khi dùng chóa ko tốt được như lúc dùng projector.

  mẫu projector hay đc người chơi chọn lựa là hàng bãi tháo xe Audi Q. Hay Lexus RX350. Do chất lượng bóng tốt, tuổi thọ cao, độ gom sáng hiệu quả.

  Hệ thống chiếu sáng Đèn LED đòi hỏi kỹ thuật lằng nhằng hơn so cùng với đèn HID. Để phát huy tốt chức năng của Đèn LED phải sử dụng loại chóa và thấu kính tuyệt vời riêng. Tại Đông Nam Á, hầu hết các xe có độ đèn pha bằng Đèn LED đều chỉ dừng lại ở việc dùng bóng LumiLED lắp thẳng vào chóa phản xạ hay chỉ dùng như để chấm phá thêm nét khác lạ cho bộ đèn độ mới. Hơn nữa, bóng LED tỏa nhiệt ở chân cực kỳ mạnh nên cần có bộ tản nhiệt tốt để tăng độ bền cho đèn. LED độ xe ô tô thường áp dụng nhiều cho đèn ban ngày và đèn hậu.

  Một trong 1 vài lý do mà các người tiêu dùng vẫn chọn lựa lắp bóng LumiLED vào chóa đèn pha nguyên bản vì tốc độ đạt tới độ sáng cao nhất của dòng đèn này khá nhanh, gần như tức thì, còn bóng HID kèm theo chấn lưu tốt mất tới trên 12 giây để đạt độ sáng cao nhất.

  vài loại bóng điện HID và Đèn LED độ cho ánh sáng trắng hơn so với bóng halogen, với nhiệt độ màu dao động từ 4.300K - 6.500K. Một số dòng xe sang đời mới như Mercedes, Audi hay BMW thường sử dụng đèn với mức nhiệt màu 5.500K. Riêng với đèn sương mù nên dùng đèn ngả vàng nhiều với mức nhiệt màu khoảng 3.000K để có đc độ bám đường tốt trong điều kiện thời tiết xấu.

  Xem thêm: dán kính đen oto

  Nhờ các tiện ích về chiếu sáng mà đèn HID hay LED đem đến, cùng tay nghề của người thợ độ đèn ô tô ở Đông Nam Á càng ngày càng tăng cường nên không ít chủ xe đã đầu tư để nâng cấp bộ đèn pha cho xe của mình. Tại vài xưởng độ xe ở Hà Nội luôn có khách hàng ra vào hàng ngày để độ đèn cho xế cưng.

  Relex Auto - Làm đẹp xe hơi là sứ mệnh của chúng tôi
  Tư vấn bán hàng : 0971288131 Ms Trinh
  Tư vẫn kỹ thuật : 0971288141 Mr Nam
  Bộ phận CSKH : 0971288151 Ms Tuyết
  Khiếu Nại & Góp Ý : 0971288232 Ms Liên