Dấu hiệu rõ ràng của bệnh lý trĩ ngoại cũng như căn bệnh trĩ nội thế nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Nước hoa và Làm đẹp' bắt đầu bởi kid1410, 13/1/17.

 1. kid1410

  kid1410 Member Verified

  Tham gia ngày:
  19/11/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh lý trĩ thường có những triệu chứng điển hình nhất trong một số căn bệnh thường gặp hậu môn chính bởi thế không quá phiền hà để nhận phát hiện ra được rằng mình có mắc bệnh trĩ hoặc không phải. Có hai mẫu căn bệnh trĩ phổ biến nhất hiện nay thời gian đó là Trĩ nội và Trĩ ngoại, một vài biển hiện cũng na ná như nhau, ko kể ra thì còn có trĩ hỗn hợp là trường hợp mà bản thân người bệnh gặp cả dấu hiệu của trĩ nội cũng như trĩ ngoại.

  [​IMG]


  Biểu hiện của bệnh lý trĩ nội


  bệnh trĩ nội thường có tính chất khó khăn cũng như việc trị bệnh cũng kéo dài hơn so với căn bệnh trĩ ngoại. Trĩ nội được chia làm 4 giai đoạn phát triển:
  dấu hiệu của Trĩ nội độ 1: bệnh nhân có biểu hiện đi đại tiện ra máu, lượng máu ra không phải nhiều, thường chỉ lẫn một ít trong phân và giấy vệ sinh. lý do chảy máu chủ yếu do chứng táo bón khiến cho người bệnh phải rặn mạnh, rặn lâu, phân cứng tăng sự cọ xát vào thành vùng hậu môn làm ra chảy máu. Ở cấp độ 1 một vài búi trĩ đã hình thành ở phía bên trong vùng hậu môn tạo ra cảm giác khó chịu, cộm vướng, tại hậu môn sưng đau, tấy đỏ, nhưng người bệnh không thể nhìn hoặc sờ thấy được. bị trĩ có sao không
  Biển hiện của bệnh lý Trĩ nội độ 2: Đây là giai đoạn mà những búi trĩ đã bị sa ra ko kể lúc đi đại tiện nhưng sau đấy chúng tự thụt vào vùng hậu môn khi bệnh nhân đại tiện xong. Ở cấp độ 2 tình trạng chảy máu khi đi đại tiện cũng như chứng táo bón đã không còn hoặc chỉ xuất hiện rất ít. tuy nhiên tại hậu môn có triệu chứng ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu do tuyến nhờn ở những búi trĩ nâng cao cường tiết dịch nhầy.
  triệu chứng Trĩ nội độ 3: các búi trĩ vẫn tiếp tục sa ra bên cạnh hậu môn lúc đi đại tiện và khi người bệnh chuyển động mạnh, ngồi hoặc đứng quá lâu…nhưng chúng không thể tự thụt vào như trước kia mà bệnh nhân phải sử dụng tay để đẩy vào. Trĩ nội độ 3 vẫn tiếp tục với một số tình trạng dịch nhầy ra nhiều, tạo điều kiện cho vi khuẩn tiến công gây ra nhiễm trùng vùng da, niêm mạc quanh đó vùng hậu môn, nổi mụn nhọt, viêm lỗ chân lông.

  [​IMG]


  Biểu hiện Trĩ nội độ 4: một số búi trĩ đã sa hoàn toàn ra bên ngoài tại hậu môn và người bệnh không phải thể đẩy vào được nữa. Trĩ nội độ 4 có một vài tình trạng như chảy máu nhiều, thành một số mẫu hay tia to (do thành vùng hậu môn bị suy yếu, giãn nở, không còn chắc khỏe như trước kia nên không có thể kiểm soát được tình trạng chảy máu), nhiễm trùng niêm mạc vùng hậu môn nghiêm trọng, các búi trĩ tăng trưởng to xoắn vào nhau làm ra tắc nghẽn tại hậu môn, tạo ra tới sự lưu thông máu và đại tiện, làm cho bệnh nhân đau đớn, dịch nhầy tiết ra nhiều, có mùi hôi thối, tanh, khó chịu.


  biểu hiện bệnh lý trĩ ngoại:


  những búi Trĩ ngoại ngay từ đầu đã hình thành ở bên ngoài tại hậu môn nên bệnh nhân có thể sờ thấy. thời gian đầu búi trĩ chỉ bằng hạt đậu nhỏ tuy nhiên nếu như không phải được chữa bệnh các búi trĩ sẽ gia nâng cao dần kích thước, cảm giác như có dị vật hậu môn khiến bệnh nhân khá vướng víu, bất tiện.
  bên cạnh ra người bị trĩ ngoại cũng có những biểu hiện giống như với căn bệnh trĩ nội như táo bón kéo dài, ở hậu môn chảy máu khi đi đại tiện, ở hậu môn ngứa ngáy, sưng đau, tấy đỏ, nhức nhối, ẩm ướt, nhiều dịch nhầy, có mụn nhọt nổi lên.

  [​IMG]