Gậy golf sắt và vài điều các bạn cần biết

Thảo luận trong 'Dụng cụ Thể thao & Ngoài trời' bắt đầu bởi tuanktdtnick2, 2/11/16.

 1. tuanktdtnick2

  tuanktdtnick2 Member Verified

  Tham gia ngày:
  11/10/16
  Bài viết:
  32
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Những bộ gậy sắt hiện giờ được thiết kế cho từng nhóm người chơi nhất định, Chính vì vậy vô cùng sai lầm nếu mọi người chọn bộ gậy sắt chỉ căn cứ vào hình thức, giá cả hay mức độ rộng khắp . Tôi biết có nhiều người chơi golf cực kỳ chịu chơi, lúc bỏ ra cả khoản tiền lớn để mua gậy sắt mới, Tuy vậy điều ấy không quan trọng , các bạn biết đó các bạn có thể mua gậy sắt tại cửa hàng bán gậy golf cũ miễn là nó phù hợp với bạn, muốn biết gậy sắt nào phù hợp thì trước hết hãy kiếm tìm kỹ về nó đã .

  [​IMG]

  Các phương thức chế tạo gậy sắt

  Xem thêm : mua gay golf cu o dau

  Rèn Forged

  Rèn một chiếc gậy sắt cũng gần giống với công việc của một người thợ rèn thường làm . Trước hết người ta sẽ cho một thanh sắt đc nung nóng trong lò lửa sau đó họ mang ra rèn cho nó có hình thức như mong ước . Và sau một số lần rèn như vậy, từ một thanh sắt thô ban đầu đã biến thành một chiếc gậy sắt có hình thức thô sơ ban đầu . Sau đấy, để biến nó phát triển thành một chiếc gậy sắt thật sự thì yêu cầu người thợ rèn phải mài giũa, tinh chỉnh phần đầu gậy cho hoàn thiện . các bạn chỉ nên dùng loại gậy này nếu có đủ trình độ cũng như khoa học tốt .

  Đúc Cast

  Đúc cũng là một phương thức khá rộng rãi để tạo ra gậy sắt . Bằng cách rót kim mẫu đc nung nóng chảy vào một cái khuôn có hình thức theo thiết kế . Có nhiều kiểu dáng gậy golf mà kiểu rèn truyền thống không thể phân phối . Nên việc cung ứng gậy sắt theo phương thức đúc là điều không thể hạn chế khỏi . Kiểu chế tạo này dễ hơn và phải chăng hơn so cùng biện pháp rèn .

  Gậy sắt đc thiết kế thế nào ?

  Blade Thiết kế kiểu lưỡi kiếm

  Gậy sắt thiết kế kiểu blade có khu vực đánh nhỏ cộng với đầu gậy mỏng . loại gậy này phân bố trọng lượng đồng đều trên mọi đầu gậy, tạo ra khu vực “sweet spot khá là nhỏ ở trung tâm bề mặt gậy . Với thiết kế này, những cú đánh vào vùng trung tâm mặt gậy sẽ có quĩ đạo xa và thẳng, còn những cú đánh lệch khỏi trung tâm sẽ có quỹ đạo ngắn và không lường trước được . loại gậy này tạo ra cảm nhận rất tốt khi đánh và phù hợp với những người chơi giỏi, những người ưa chuộng gậy có thể điều khiển cao .

  Cavity Back

  Kiểu thiết kế thứ hai là kiểu cavity back, đối với kiểu thiết kế này cân nặng đầu gậy ko nên phân bố đồng đều mà dồn hết ra phía chu vi đầu gậy, do khối lượng dồn hết ra phía bên ngoài nên phía sau mặt gậy sẽ có khoang rỗng .

  Bề mặt đầu gậy cũng rộng hơn, hỗ trợ nhưng mà cú đánh golf có sự ổn định . Bên cạnh ưu thế ổn định thì nó cũng có những hạn chế nhất thiết đó là không mang lại cảm nhận nhạy bén . Chính vì vậy mẫu gậy này chỉ thích hợp với những người mới chơi hoặc chơi không liên tục. Những người chơi chuyên nghiệp thường không chọn lựa mẫu này .
   
 2. loito

  loito New Member Verified

  Tham gia ngày:
  25/11/17
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  bên bạn có máy chơi golf ko