Hướng dẫn điền mẫu đơn làm visa Trung Quốc

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi huongjennie, 12/3/19.

  1. huongjennie

    huongjennie New Member Verified

    Tham gia ngày:
    19/2/19
    Bài viết:
    3
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Để có một chiếc visa Trung Quốc dễ dàng,nhanh chóng và chính xác nhất tôi nghĩ đây chắc chắn là bài viết bạn không nên bỏ qua. Hôm nay, BonBonTravel sẽ hướng dẫn bạn điền vào mẫu đơn xin Visa Trung Quốc một cách rõ ràng, chi tiết nhất. Đây là mẫu đơn quan trọng không thể thiếu khi bạn muốn xin visa Trung Quốc từ đại sứ quán.
    Hướng dẫn chi tiết điền các thông tin trên mẫu
    Điền mẫu đơn là 1 công việc cần sự tỉ mỉ và chính xác trong quá trình xin cấp Visa Trung Quốc. Cho dù là bạn tự xin tại Lãnh Sự Quán hay thông qua công ty dịch vụ làm Visa Trung Quốc cũng nên đọc kỹ bài hướng dẫn dưới đây.



    ( Mẫu đơn xin visa Trung Quốc )



    Trong một mẫu đơn xin visa Trung Quốc có 4 phần được chỉ theo bố cục rõ ràng:
    Phần 1: Personal Information (Thông tin cá nhân)
    Phần 2: Travel Information (Thông tin chuyến đi)
    Phần 3: Other information (Thông tin khác)
    Phần 4: Declaration & Signature (Cam kết và chữ ký)
    Phần 5: Another person on the applicant’s behalf (Người điền tờ khai xin visa Trung Quốc thay)
    Để thuận tiện cho mọi người dễ theo dõi và làm theo, mình sẽ viết theo số thứ tự tại các trường trong các phần nhé.
    Lưu ý: Trong mẫu này tại các trường thông tin thì bạn sẽ điền Tiếng Anh và viết Hoa các chữ, tại trường lựa chọn thì bạn tích chữ V vào ô bạn chọn.

    Phần 1: Personal Information (Thông tin cá nhân)
    [​IMG]
    ( Mẫu đơn xin visa Trung Quốc phần 1 - Hình ảnh chỉ là 1 phần của Mẫu đơn )



    1.1: Điền thông tin họ và tên
    1.2: Tên tiếng hoa (Có thì điền, không thì ghi N/A).
    1.3: Tên khác: Có thì điền, không thì ghi N/A
    1.4: Giới tính: Tích V vào ô phù hợp M (Trai) và F(Gái)
    1.5: Ngày tháng năm sinh: Viết theo định dạng (Năm/ Tháng/ Ngày). 1995/26/04.
    1.6: Quốc tịch: Việt Nam.
    1.7: Quốc tịch cũ: Có thì điền, không thì ghi N/A
    1.8: Nơi sinh: Viết theo thứ tự như vd: Hanoi, Vietnam.
    1.9: Local ID: Điền thông tin CMT hoặc số thẻ căn cước công dân
    1.10: Loại hộ chiếu: Chọn Ordinary bạn nhớ tích V nhé
    1.11: Số hộ chiếu: Điền số hộ chiếu của bạn
    1.12: Ngày cấp hộ chiếu: Điền ngày cấp hộ chiếu
    1.13: Nơi cấp: Điền nơi cấp hộ chiếu
    1.14: Ngày hết hạn hộ chiếu: điền ngày hết hạn hộ chiếu
    1.15: Chức vụ hiện tại: Tích vào ô phù hợp
    1.16: Học vấn: Tích vào ô có cấp bậc:Cao đẳng, Đại Học... mình đã từng học
    1.17: Công ty/ trường học: Điền tên, sđt, công ty bạn đang làm
    1.18: Địa chỉ thường trú: Nơi bạn cư trú
    1.19: Zip code: 700000 (HCM) và 100000 (HN) hoặc ghi N/A
    1.20: Số điện thoại: Điền SDT của bạn vào
    1.21: Địa chỉ Email: Điền email liên hệ của bạn vào
    1.22: Trạng thái hôn nhân: Tích
    1.23: Các thành viên trong gia đình, quốc tịch, chức vụ, việc làm,…
    1.24: Người thân liên hệ khi cần thiết:
    1.25: Quốc gia nộp đơn xin visa: Vietnam


    Phần 2: Travel Information (Thông tin chuyến đi)

    [​IMG]
    ( Mẫu đơn xin visa Trung Quốc phần 2 )

    2.1: Mục đích đi du lịch: Tích vào ô phù hợp với mục đích của mình
    2.2: Số lần bạn muốn nhập cảnh: Tùy vào bạn đi bao nhiêu lần
    2.3: Ghi N/A
    2.4: Ngày dự kiến nhập cảnh vào Trung Quốc: Có trên vé máy bay xem và ghi vào
    ( Mẫu đơn xin visa Trung Quốc phần 2 )
    2.5: Số ngày bạn dự kiến ở Trung Quốc.
    2.6: Lịch trình bạn đi du lịch tại Trung Quốc
    2.7: Người chi trả tiền cho chuyến đi: Nếu bạn tự trả thì ghi myself
    2.8: Người mời ở TQ: Không có thì ghi N/A hoặc none.
    2.9: Nếu đã đi Trung Quốc thì điền thời gian được cấp gần đây, chưa đi thì ghi N/A
    2.10: Điền các nước đã du lịch trong vòng 12 tháng vừa qua

    Phần 3: Other information (Thông tin khác)
    [​IMG]
    ( Mẫu đơn xin visa Trung Quốc part 3 )

    3.1 -> 3.5: Nên chọn No tất cả
    3.6 Nếu có trả lời “Yes” bất cứ câu nào từ 3.1 – 3.5 thì cung cấp thông tin chi tiết ở ô trống bên dưới 3.7 đến hết

    Phần 4: Declaration & Signature (Cam kết và chữ ký)
    Phần này các bạn điền cam kết mọi thông tin trên đều đúng sự thật, nếu có sai lệch xin chịu trách nhiệm trước pháp luật và ký ghi đầy đủ họ tên

    Phần 5: Another person on the applicant’s behalf (Người điền tờ khai xin visa Trung Quốc thay)
    Phần này áp dụng cho trường hợp nếu người điền tờ khai không phải là người xin Visa Trung Quốc. Thông thường phần này là các bên dịch vụ sẽ điền nếu bạn xin cấp Visa thông qua các công ty dịch vụ nên không cần quá lưu tâm. Nếu bạn tự xin Visa Trung Quốc tại Lãnh Sự Quán thì điền N/A còn thông qua 1 công ty dịch vụ thì để trống phần này

    Tải tài liệu Mẫu đơn xin cấp Visa Trung Quốc:
    Các bạn có thể tải mẫu đơn xin cấp Visa Trung Quốc Tại đây



    Hãy liên hệ với văn phòng Visa của BonBonTravel qua hotline: 0989 496 239 Để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan đến Xin Visa Trung Quốc.
    Ngoài ra BonBonTravel cũng cung cấp dịch vụ làm Visa Trung Quốc khẩn và tiếp nhận hồ sơ đã bị từ chối. Mọi khó khăn trong quá trình xin cấp Visa BonBonTravel đều có thể giúp các bạn được.
    Liên hệ ngay: Mrs Hương: 0989 496 239




    CÁC TIN KHÁC
    • VISA TRUNG QUỐC - GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VISA TRUNG QUỐC
    • VISA ĐỊNH CƯ TẠI TRUNG QUỐC
    • MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN BỊ TRƯỢT VISA TRUNG QUỐC
    • VISA THƯƠNG MẠI TRUNG QUỐC 1 NĂM NHIỀU LẦN
    • DU LỊCH BẾN THƯỢNG HẢI