Hướng dẫn làm mì tương đen chuẩn vị Hàn

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi banhgaocay, 21/9/20.

  1. banhgaocay

    banhgaocay New Member Verified

    Tham gia ngày:
    6/9/18
    Bài viết:
    25
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Món Hàn hiện đang rất phổ biến trên thị trường ẩm thực Việt Nam, nhất là đối với giới trẻ. Bên cạnh món kim chi truyền thống nổi danh xứ Hàn thì mì tương đen cũng tương đối quen thuộc.

    Theo sử sách ghi lại thì món mì tương đen xuất phát từ món mì chiên sốt zhajiangmian của người Trung Hoa vùng Sơn Đông vào triều đại Joseon và được người Hàn phát triển đến tận bây giờ. Trở thành món ăn được yêu thích không chỉ ở Hàn mà nhiều nơi trên thế giới.

    Đối với những bạn khéo tay hay làm thì sẽ rất muốn biết cách làm mì tương đen như thế nào là chuẩn Hàn đúng không? Sau đây là vài bước đơn giản:

    [​IMG]
    Nếu đã tự tay làm thì sốt tương đen chính là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của món mì này. Tuy nhiên, bạn không cần phải lăn tăn bởi vì Tèobokki đã mang đến cho bạn những loại sốt hoàn hảo từ nhiều thương hiệu khác nhau.
    [​IMG]
    Sốt jjajang cay Chungjungone 180g
    [​IMG]
    Sốt Tương Đen nấu Mì Jajang / Chunjang 250g
    [​IMG]
    Sốt tương đen thịt bò ăn liền Ottogi 200g



    Ngoài ra, còn có các loại bột tương đen cho bạn tha hồ sáng tạo.
    [​IMG]
    Bột tương đen

    Đương nhiên mì tương đen thì không thể nào thiếu mì đúng không? Tiếp theo đây là các loại mì phù hợp sử dụng trong món mì tương đen Hàn Quốc trứ danh này.
    [​IMG]
    Mì sợi Ottogi sợi lớn - nhỏ - trung 500g

    [​IMG]
    Mì Udon Tươi Sari 200g
    [​IMG]
    Mì không vị Samyang 110g
    [​IMG]
    Mì không vị Ottogi Ramyonsari 110g



    Đặc biệt, Tèobokki còn mang đến cho bạn gói combo siêu tiết kiệm đây.