Kỹ thuật putting đơn giản dành cho Amateur

Thảo luận trong 'Dụng cụ Thể thao & Ngoài trời' bắt đầu bởi tuanktdtnick2, 18/10/16.

 1. tuanktdtnick2

  tuanktdtnick2 Member Verified

  Tham gia ngày:
  11/10/16
  Bài viết:
  32
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Có rất nhiều bài viết về dạy chơi golf một trong số đó chính là bài viết về kỹ thuật putting . Ky thuat putting Golf tuy trông đơn giản thế nhưng mà lại để đạt đc hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng làm đc .

  [​IMG]

  Kỹ năng cơ bản nhất trong kỹ năng putting golf đó là phải giữ cho cơ thể đứng vững, trọng lực dồn đều lên 2 chân . các bạn ko đc sử dụng lực ở cổ tay để đánh kỹ thuật putting vì nó sẽ khó điều khiển lực đánh . vấn đề thắc mắc hệ trọng để đạt được độ chuẩn xác max trong kỹ thuật putting đó là bạn phải kiểm soát được lực đánh golf, Chính vì lẽ đó các bạn cũng không nên sử dụng chuyển động quá lớn trong những cú đánh golf này .

  Xem thêm : Lợi ích của việc chơi golf

  Đối với người mới chơi, dường như những cây putter có phần đuôi dài luôn hữu dụng lúc đứng trước một cú short putt . Tôi thường thấy có khá nhiều golf thủ từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư đều khá chủ quan trong việc lựa chọn gậy đánh putting, một phần vì tầm khoảng cách gần Tuy vậy điều đấy thực thụ ko tốt đôi khi sẽ có thể có lỗi trong cú đánh khiến các bạn đáng tiếc . Đặc biệt tôi khuyên những bạn mới tập chơi golf nên chọn lựa gậy golf cán dài để đánh những cú putting trong tầm cách từ 4-8 feet .

  Với những người chơi golf chuyên nghiệp thì một cây putter bản dẹt là hợp lý hơn cả vì nó trợ giúp người chơi tạo đc cảm giác với bóng golf tốt nhất . dĩ nhiên, hậu quả sẽ do golfer gánh chịu khi cảm nhận ko đúng đắn như thực tế trên mặt green .

  Như vậy bạn có thể thấy được rằng chỉ riêng chọn lựa gậy để putt thôi cũng là cả một câu hỏi cần phải cân nhắc chọn lựa rồi, nhất là với những mọi người mới chơi golf . khi bạn đã chơi quen rồi thì việc lựa chọn gậy đánh putt sẽ đơn giản hơn, các bạn có thể lựa chọn loại gậy có đường line hoặc chọn lựa gậy bản dẹt . Dẫu sao thì kết quả cú đánh sẽ phụ thuộc hầu hết vào người chơi chứ không hẳn tọa lạc cây gậy golf bạn lựa chọn

  Theo dò hỏi, đa số các golfer thường cầm grip tương tự cầm các gậy khác nghĩa là tay phải úp lên tay trái, các vị trí ngón tay trỏ thường kẹp thẳng theo 2 bên của thân putter . bạn ko nên đây là kiểu cầm gậy đơn giản và ai thích cầm gậy golf kiểu gì thì cầm, mà thực tế cách cầm gậy golf ảnh hướng không ít tới chất lượng cú putting, vì nó sẽ tác động lên điểm tiếp xúc giữa gậy golf và bóng golf, Mặt khác nó còn điều chỉnh lực theo ý muốn cá nhân . Một kiểu cầm gậy golf khác cũng khá được yêu thích khi thực hiện cú putting đó là hai bàn tay nối tiếp nhau và cách nhau một đoạn, theo cảm giác của người chơi golf với cách cầm gậy này đó là cảm thấy cú đánh có lực hơn và độ cảm giác tốt hơn .