Kỹ thuật xử lý nước hợp lý từng giai đoạn cho con tôm giống

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi chopper, 16/11/21.

 1. chopper

  chopper Member

  Tham gia ngày:
  8/11/14
  Bài viết:
  341
  Điểm thành tích:
  16
  Kỹ thuật xử lý nước hợp lý từng giai đoạn cho tôm giống
  Nước lấy từ các kênh cấp chung thông qua bể lọc ngầm tại đáy ao, ao lắng thô để khoảng 1 – 2 ngày. Tiếp đó là bơm sang ao xử lý. Với đường ziczac đầu nguồn thì nước sẽ được xử lý với hóa chất PAC có nồng độ khoảng 5ppm, thuốc tím có nồng độ 4 – 5ppm. Nước xử lý với TCCA mang nồng độ 5ppm, Chlorine trước khi cho nước đến ao sẵn sàng. Ở đây, nước nên được bổ sung thêm kiềm, điều chỉnh được nồng độ pH, kiềm phù hợp.

  Kỹ thuật nuôi tôm ở giai đoạn 2
  Khi tôm nuôi có mật độ dao động từ 350 tới 800 con/m2. Trước khi tiến hành thả tôm dao động 5 – 7 ngày nên tiến hành gây floc như giai đoạn 1. Ở tuần đầu thì tôm cho ăn bằng loại thức ăn công nghiệp cùng hàm lượng protein và gây floc trong ao nuôi. Bắt đầu từ tuần thứ 2 thì tôm có thể ăn bằng thức ăn công nghiệp có cỡ phù hợp.

  Kỹ thuật nuôi tôm ở giai đoạn 3
  Tôm bằng công nghệ cao với mật độ dao động 150 tới 250 con/m2. Với thời gian nuôi tôm dao động khoảng 30 tới 60 ngày. Việc gây biofloc như ao nuôi ở giai đoạn thứ 2. Tôm cho ăn khoảng 4 bữa, căn cứ ngày tuổi, sức ăn có thể điều chỉnh được lượng thức ăn cho từng giai đoạn của tôm. Mỗi ngày cần kiểm tra về chất lượng của nước để từ đó có thể xử lý nhanh chóng và kịp thời. Trong tất cả các giai đoạn, bạn cần quan tâm tới khí CO2 để đảm bảo nuôi tôm phát triển và sinh trưởng tốt nhất. Thông thường, hàm lượng CO2 sẽ tăng vào ban đêm, vào ban ngày sẽ giảm xuống. Do đó, bạn nên đầu tư, sử dụng máy đo khí CO để có thể kiểm soát được nồng độ CO2 trong môi trường ao nuôi, từ đó điều chỉnh phù hợp. Các bạn liên hệ tới TP-Tech để được tư vấn, lựa chọn được loại máy CO2 ưng ý nhất.


  Do vậy, ổn định tảo trong ao nuôi sẽ tạo môi trường nuôi thủy sản bền vững, hiệu quả kinh tế cao, giảm hệ số thức ăn, hạ giá thành, rút ngắn thời gian, tỷ lệ sống của tôm, cá cao, năng suất cao, tôm cá đồng đều và đạt kích thước giá trị trong hàng hóa.

  Vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988