Lưu ý khi dùng tinh dầu nguyên chất với cơ thể mẫn cảm

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chisaicoi, 13/3/19.

 1. chisaicoi

  chisaicoi Member Verified

  Tham gia ngày:
  25/4/13
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  16
  Nếu dùng tinh dầu hỗn hợp có thể dùng liên tiếp trong 3 tháng nhưng không nên dùng quá 6 tháng.Nếu làm thơm phòng, nhỏ một giọt noi ban tinh dau nguyen chat vào đèn/lò đốt. Nếu xịt phòng hãy pha 20 giọt tinh dầu với 150ml nước rồi đổ vào chai xịt, phun khắp phòng. Nếu phòng có lọ hoa khô thì nhỏ thêm 1-2 giọt nữa để mùi thơm lưu lại lâu hơn.

  [​IMG]
  Tinh dầu hoa sen trắng nguyên chất

  Người đã từng và đang bị động kinh, thần kinh, thận cần tránh xa tinh dầu khuynh diệp, tiểu hồi, hương thảo, lá xô thơm, cây bách, hạt tiêu đen, cây thông, cây thìa là.

  [​IMG]
  Tinh dầu sả hoa hồng nguyên chất

  Người có vết thương hở không nên bôi tinh dau nguyen chat.Người có vấn đề về tuyến tiền liệt tránh dùng tinh dầu melissa, thông… Những người mắc bệnh tăng nhãn áp nên tránh dùng tinh dầu melissa…

  [​IMG]
  Tinh dầu hoa nhài nguyên chất

  Người có làn da nhạy cảm, dễ bị viêm, dị ứng… tránh dùng tinh dầu đinh hương, gừng, khuynh diệp, cam, tiêu đen, bạc hà.Dùng tinh dầu hợp lý sẽ rất tốt, nhưng nếu lạm dụng sẽ gây khó chịu cho cơ thể. Một loại tinh dau thien nhien lachampa hcm không dùng quá 3 tuần, tránh dùng hàng ngày để da không bị phụ thuộc, giảm hiệu quả.

  [​IMG]
  Tinh dầu Tràm trà úc nguyên chất

  Người bị bệnh huyết áp cao không nen dungmau may khuech tan sieu am chinh hang tinh dầu khuynh diệp, hương thảo, cỏ xạ hương, cây bài.

  [​IMG]
  Tinh dầu Vỏ bưởi nguyên chất

  Những người bị huyết áp thấp thì tránh dùng tinh dầu oải hương, kinh giới ô, ngọc lan tây.

  Ở nhà và mới dùng tinh dầu nên chọn tinh dau thien nhien nguyen chat hương ngọc lan, bạc hà, sả, chanh, gừng vì ít bị làm giả và khó làm giống mùi hương.