Mẹo ăn uống ngủ nghỉ khoa học tốt cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Nhà cửa và Đời sống' bắt đầu bởi DientuBachKhoaHN, 21/9/18.

 1. DientuBachKhoaHN

  DientuBachKhoaHN Sửa tivi tại nhà Hà Nội Verified

  Tham gia ngày:
  14/10/17
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Mẹo ăn uống ngủ nghỉ khoa học tốt cho sức khỏe
  Có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, Ngoài yếu tố môi trường, còn phải kể đến chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi của mỗi người.
  Kỹ thuật sửa tivi tại Trung tâm sửa chữa tivi tại HN chia sẻ đến độc giả các nguyên tắc có lợi cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình bạn, góp phần tạo nên một cuộc sống vui khỏe có ích cho xã hội.

  1, Dưỡng sinh là động, dưỡng tâm là tĩnh. Tâm không thanh tịnh, ưu tư vọng tưởng dễ nảy sinh. Tâm thần an bình, bệnh sao đến được. Nhắm mắt dưỡng thần, tĩnh tâm ích trí.

  2, Dược bổ thực bổ, đừng quên tâm bổ. Coi tiền như cỏ, coi thân như bảo. khói hun cháy lửa, tốt nhất không ăn. Chiên dầu ngâm ướp, ít ăn thì tốt.

  3, Cá thối tôm rữa, lấy mạng oan gia. Ăn mặc giữ ấm, nhất thân là xuân. Lạnh chớ chạm răng, nóng chớ chạm môi. Đồ chín mới ăn, nước chín mới uống.

  Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, chống ê chắc răng.

  4, Ăn gạo có trấu, thức ăn có chất sơ. Nam không thể thiếu rau hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen. Củ cải trắng, sống không tốt nhưng chín thì bổ. Ăn không quá no, no không nên nằm.

  5, Ăn nhiều rau quả, ít ăn đồ thịt. Ăn uống chừng mực, ngủ dậy đúng giờ. Đầu nên để lạnh, chân nên giữ ấm. Vui chơi biết đủ, không cầu an dật.

  6, Trung tâm bảo hành tivi Samsung Hà Nội chia sẻ, dưỡng sinh là cần cù, dưỡng tâm là tĩnh tại.

  7, Người đến tuổi già, thì phải rèn luyện, đi bộ chạy chậm, luyện công múa kiếm; đừng sợ giá lạnh, quét sạch sân nhà, hội họa thêm vui, tấm lòng rộng mở, trung tâm bảo hành sửa chữa tivi Samsung tại HN cho

  8, Luyện thân thể, động cùng tĩnh, cuộc sống hài hòa tâm khỏe mạnh; phải thực dưỡng, no tám phần, tạng phủ nhẹ nhõm tự khai thông;

  9, Mỗi ngày ba bữa, thức ăn phù hợp, rau xanh hoa quả, ăn nhiều không sợ; đúng giờ đi ngủ, đến giờ thì dậy, nằm dậy nhẹ nhàng, không gấp không vội;

  10, Uống rượu có độ, danh lợi chớ tham, chuyện thường không giận, tấm lòng phải rộng.

  11, Ngủ sớm dậy sớm, tinh thần sảng khoái, tham ngủ tham lạc, thêm bệnh giảm thọ. Tranh cãi buổi tối, ruột như sát muối.

  12, Tâm không bệnh, nên phòng trước, tâm lý tốt thân thể khỏe mạnh; tâm cân bằng, phải hiểu biết, cảm xúc ổn định bệnh tật ít;

  13, Người nóng giận, dễ già yếu, thổ lộ thích hợp người người vui; thưởng thức thư họa, bên suối thả câu, lựa chọn sở thích tự do chơi;

  14, Dùng đầu óc, không mệt nhọc, bớt lo dưỡng tâm ít náo nhiệt; có quy luật, sức khỏe tốt, cuộc sống thường ngày phải hài hòa;

  15, Đầu hướng gió thổi, ấm áp dễ chịu, chân hướng gió thổi, hãy mời thầy lang.

  16. Không ngủ nơi ngõ hẻm, độc nhất khi gió lùa.

  17, Đi ngủ không thắp đèn, sáng dậy không chóng mặt.

  18, Tay vận động, tốt cho não, phòng ngừa bị lạnh và cảm cúm.