Mẹo nhận biết đông trùng hạ thảo thật và giả

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Nước hoa và Làm đẹp' bắt đầu bởi tranphan2015, 17/5/18.

 1. tranphan2015

  tranphan2015 New Member Verified

  Tham gia ngày:
  28/8/15
  Bài viết:
  29
  Điểm thành tích:
  1
  Đông Trùng Hạ Thảo được mệnh danh là tiên dược y học giúp bảo vệ và phục hồi sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên để mua được Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng, bên cạnh việc mua ở địa chỉ uy tín, người tiêu dùng cần nắm được những cách nhận biết dưới đây.

  [​IMG]

  Quan sát trực tiếp

  Đây là cách phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả dễ nhất và phổ biến nhất. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng nhận diện Đông Trùng Hạ Thảo bằng mắt thường:

  Bộ phận đầu sâu non và đầu thảo của Đông Trùng Hạ Thảo gắn với nhau một cách tự nhiên phát triển, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy dấu vết nối, nếu là Đông Trùng Hạ Thảo giả rất dễ dàng có thể nhìn thấy vết nối.

  Dạng sâu của Đông Trùng Hạ Thảo thật có những vân, mỗi 3 vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu, Đông Trùng Hạ Thảo giả một mặt lỗ rõ điểm khác biệt này, mặt khác các nếp gấp giao nhau bằng phẳng, thường dùng khuôn để tạo ra.

  Xem chân sâu non, Đông Trùng Hạ Thảo thật có 8 chân đối xứng nhau, hàng giả số lượng chân không cố định, con thì có 8 chân, con có nhiều hơn hoặc ít hơn 8 chân.

  Xem mặt cắt dọc, hàng thật sau khi tách ra có thể thấy những đường vân rõ nét, ở phía giữa Đông Trùng Hạ Thảo có lõi màu đen giống hình chữ V, hàng giả không có.

  Phân biệt qua “mùi đặc trưng” của Đông Trùng Hạ Thảo

  Khi mở hộp đựng Đông Trùng Hạ Thảo, sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Mỗi con Đông Trùng Hạ Thảo đặt gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn.

  Đông Trùng Hạ Thảo làm giả không có mùi này, nếu có cũng không phải là mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương như trên, mà là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học.

  Phân biệt qua trọng lượng dựa vào cảm giác đôi bàn tay

  Nhẹ nhàng cầm một nắm Đông Trùng Hạ Thảo lên, lắc lắc tay cảm nhận trọng lượng, có cảm giác nhẹ như cỏ khô. Ngược lại Đông Trùng Hạ Thảo giả khi để vào lòng bàn tay có cảm giác nặng.

  Dùng vị giác để phân biệt

  Khi cho Đông Trùng Hạ Thảo vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Nếu cho Đông Trùng Hạ Thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, đến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng.

  Đơn vị nuôi trồng và phân phối Đông Trùng Hạ Thảo Việt uy tín, chất lượng

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm từ Đông Trùng Hạ Thảo, trong đó Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc được các cơ quan chức năng kiểm tra và xác định là đơn vị sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo Việt chất lượng cao và uy tín.

  Năm 2014, Thiên Phúc vinh dự được nhận giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng vàng, giải thưởng thương hiệu uy tín vì sức khỏe cộng đồng, giải thưởng sản phẩm dịch vụ hàng đầu Việt Nam do Viện sở hữu trí tuệ Quốc Tế trao tặng. Cũng trong năm 2014, Thiên Phúc được chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng giải Sao Vàng ASEAN.

  Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Công ty cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã thực sự làm nên những điều kỳ diệu cho sức khỏe con người cũng như tạo ra một hướng đột phá mới để nâng tầm nghành dược liệu Việt Nam, hướng tới một ngành kinh tế lớn, đủ sức cạnh tranh trên thế giới.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Việt chất lượng tại Thiên Phúc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY CP DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

  Địa chỉ: Số 740, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

  Khu nuôi trồng: BL - 84 khu quy hoạch Yersin - Phường 9 - TP. Đà Lạt

  Tel: 024 3351 5771 - Fax: 024 8588 7657

  Hotline: 0913489925; 0912489925

  Website: duocthaothienphuc.vn