Nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa laptop sôi và rè

Thảo luận trong 'Điện tử - Máy tính' bắt đầu bởi DientuBachKhoaHN, 28/9/18.

 1. DientuBachKhoaHN

  DientuBachKhoaHN Sửa tivi tại nhà Hà Nội Verified

  Tham gia ngày:
  14/10/17
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa laptop sôi và rè
  Trong quá trình học tập và làm việc mới laptop, sẽ có lúc bạn gặp phải tình huống loa laptop của mình bị rè tiếng, sôi... Lúc này, hãy tham khảo các chia sẻ từ kỹ thuật sửa chữa tivi tại nhà thuộc trung tâm sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội chia sẻ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng và chính xác.

  Các nguyên nhân chính khiến loa bị sôi rè tiếng
  • Việc cài nhầm Drivers cũng là nguyên nhân dẫn đến loa bị rè.
  • Một trong những lí do khác đến từ ngoại lực tác động( rơi, va đập mạnh,...) làm cho Ram máy bị hỏng dẫn đến cáp nối giữa main và loa bị lỏng hoặc thậm chí là có thể bị rơi ra ngoài.
  • Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loa Laptop bị rè và ồm như: laptop sử dụng lâu năm hay thường xuyên mở loa hết công suất khiến loa bị rè, ồm, dẫn đến màng loa bị rách.
  >> Xem thêm: Dịch vụ Sửa chữa tivi Samsung tại trung tâm bảo hành sửa chữa tivi SAMSUNG HN
  Các lưu ý khi sử dụng loa Laptop
  - Hạn chế các tác động ngoại lực mạnh vào Laptop ví dụ như việc làm rơi Laptop có thể ảnh hưởng tới các cáp nối giữa main và các thành phần khác của máy cũng như loa làm cho loa bị rè.
  - Không mở loa hết công suất : Việc mở loa hết công suất khiến loa có thể bị cháy hoặc nhanh bị rè, bạn nên để âm lượng ở mức độ 50 % - 70 % công suất âm lượng.
  - Khi di chuyển xa nên sử dụng túi chống sốc để bảo vệ laptop là tốt nhất

  Các bước khắc phục sửa laptop bị lỗi loa rè tiếng tại nhà
  Bước thứ 1: Đầu tiên, bạn hãy Click chuột chọn Sound Manager (tại góc phải dưới thanh taskbar)
  Bước thứ 2: Tiếp theo, tích vào Device advanced Settings ở góc phải màu xanh.
  Bước thứ 3: Ở bảng hiển thị tiếp theo tích dòng Make front and rear sẽ hiển thị thêm 2 dòng output. Tích hết vào 2 dòng Output và nhấn OK là đã hoàn thành.
  Sau khi thực hiện xong các bước trên mà loa Laptop vẫn bị rè thì có thể do lỗi phần cứng. Trong trường hợp này bạn hãy mang Laptop tới cửa hàng sửa chữa Laptop gần nhất để kiểm tra hoặc lựa chọn thêm loa ngoài.