Nhận ra khí hư ở trẻ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi Anginee, 29/5/17.

 1. Anginee

  Anginee Member Verified

  Tham gia ngày:
  28/11/16
  Bài viết:
  158
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Xuất hiện khí hư ở trẻ nhỏ là điều ít ai nhìn thấy tới và chính vì thế, phụ huynh bắt buộc quan tâm đến trẻ nhỏ bởi ngoài việc có chu kỳ kinh nguyệt sớm Phòng khám Nguyễn Trãi thì đây cũng sẽ là triệu chứng của một số bệnh tìm ẩn. Vậy thì chúng ta có khả năng nhận nhận thấy khí hư ở trẻ nhỏ bằng cách nào?  [​IMG]

  Những dấu hiệu cho thấy sự bất sẽ ở khí hư bé

  Về cơ bản, bước vào độ tuổi dậy thì khí hư ở con nít có thể xuất hiện ở âm đạo. Còn trước đó, ngoài những hiện tượng ít xuất hiện do sinh lí thì cũng có những trường hợp bé gái có khí hư do lí do hình thành bệnh lí, phải cha mẹ nên nhắc trẻ cảnh giác trước các dấu hiệu sau:  - Khí hư ra nhiều, có khả năng thay đổi về số lượng và mùi, thay đổi màu sắc từ trắng tới vàng hay đỏ… tùy tác nhân gây ra bệnh.

  - Khí hư có dạng huyết trắng hoặc dịch mủ bất có khả năng, kèm theo các dấu hiệu khác như ngứa, đau rát, tấy đỏ Ở tại vùng kín….

  - có thể xuyên bị tiểu buốt, tiểu rắt hay tiểu khó,…

  [​IMG]

  Các nguyên nhân gây ra hiện tượng này

  Viêm âm đạo do thiếu nội tiết

  Viêm âm đạo do virus nhóm Poxvirus

  Viêm âm hộ do rối loạn sắc tố

  Viêm âm hộ Ở tại vùng da tiết bã

  Viêm âm hộ do viêm da dị ứng

  Viêm âm hộ do bệnh vẩy nến

  Viêm âm đạo do giun kim

  Viêm âm đạo do chứng bệnh kiết lỵ

  Dính môi nhỏ

  Các dị vật âm đạo

  Cách phòng ngừa khí hư ở con nít do bệnh lí

  - không thể nào mặc quần lót quá chật hay bị ẩm thấp. Thay vào đó, cha mẹ nên lựa chọn những loại quần lót có chất liệu cotton thông thoáng cũng như dễ hút ẩm cho trẻ, để không tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.  - Tránh dùng các loại xà bông hoặc sữa tắm có mùi, chất tạo bọt cũng như cần sử dụng xà bông tắm có độ pH trung bình. đồng thời, sau lúc tắm phải da khoa nguyen trai lau khô âm hộ của trẻ bằng khăn lông mềm chứ tuyệt đối không chà mạnh.  [​IMG]

  - Đôi khi màu của quần lót hoặc giấy vệ sinh cũng thường trở thành tác nhân dẫn tới kích ứng, nên cha mẹ bắt buộc tránh điều này cũng như hãy chọn quần màu trắng… để giúp dễ phát hiện sự xuất hiện cũng như thay đổi ở khí hư của trẻ.

  - Hướng dẫn cũng như trang bị cho trẻ những kiến thức cần thiết về cách giữ vệ sinh sau mỗi lần tiểu tiện và giữ vệ sinh Vùng kín sạch có thể hằng ngày.

  nếu như thấy trẻ xuất hiện khí hư, ba mẹ nên đưa trẻ tới những cơ sở y tế chuyên khoa để thường phát hiện được căn nguyên gây ra tình trạng này, song song ba mẹ cũng sẽ biết được trẻ có đang mắc bắt buộc căn bệnh nào hay không cũng như có phương pháp điều trị bệnh thích hợp.