Những cách chế biến đông trùng hạ thảo bạn nên tham khảo

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tranphan2015, 5/12/18.

  1. tranphan2015

    tranphan2015 Member Verified

    Tham gia ngày:
    28/8/15
    Bài viết:
    54
    Điểm thành tích:
    6
    Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý có thể hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh. Chế biến đông trùng hạ thảo đúng cách sẽ giúp phục hồi sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cơ bắp, nâng cao chức năng sinh lý, góp phần hỗ trợ điều trị vô sinh. Đồng thời đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ trị các bệnh liên quan đến tim mạch, phổi, gan, thận, hỗ trợ điều trị tiểu đường…

    [​IMG]

    Đặc biệt, đông trùng hạ thảo còn hỗ trợ điều trị ung thư nhờ cordycepin, giúp cho quá trình điều trị xạ trị, hóa trị tốt hơn. Đồng thời, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, kháng lại các loại virus như viêm gan B, lao, ADIS.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo để nấu cháo

    Nguyên liệu gồm 3g đông trùng hạ thảo, 20g hoàng kỳ, 120g gạo nếp, 20g sơn dược.

    Để nấu cháo đông trùng hạ thảo rất đơn giản: Bạn lấy hoàng kỳ sắc thành thang thuốc, lọc hết cặn chỉ lấy nước. Sau đó cho trùng thảo, sơn dược, gạo nếp vào nước thuốc nấu thành cháo. Món này thích hợp ăn vào buổi sáng và buổi tối, có tác dụng cải thiện tì vị, suy nhược, mệt mỏi, máu nhiễm mỡ.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo nấu món hầm

    Cách sử dụng đông trùng hạ thảo hầm thịt có rất nhiều như hầm với thịt vịt, thịt gà, thịt lợn, thịt dê… Dưới đây là cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm thịt vịt:

    Bạn nên chọn vịt đực, không nên chọn vịt non vì khi nấu thịt sẽ bị nhão, tốn thời gian sơ chế. Đem ướp thịt với gia vị, mắm muối và rượu trắng. Đông trùng hạ thảo đem rửa sạch rồi cho hết vào bụng vịt. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đổ nước lạnh ngang bằng con vịt rồi đun nhỏ lửa. Lưu ý, cho một chút gừng nhỏ vào nước hầm vịt giúp món ăn được thơm ngon và không bị hôi.

    [​IMG]


    Khi thấy thịt vịt đã mềm bạn chỉ cần cho thêm ít tiêu là có thể ăn. Chế biến đông trùng hạ thảo theo cách này giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho những người bị huyết áp thấp.

    Cách chế biến trà đông trùng hạ thảo

    Trà đông trùng hạ thảo là một thức uống bổ dưỡng mà bạn có thể dùng để thay cho nước lọc hằng ngày. Trà đông trùng hạ thảo giúp bạn có sự tỉnh táo, minh mẫn làm việc.

    Cách pha trà đông trùng hạ thảo rất đơn giản. Chúng ta cho đông trùng hạ thảo vào bình thủy tinh, đổ nước sôi 100 độ C và đem ủ qua đêm trong phích giữ nhiệt. Nên để bình trà khoảng hơn 5 tiếng để được thưởng thức trà đông trùng hạ thảo ngon nhất.

    Cách chế biến đông trùng hạ thảo ngâm rượu

    Rượu đông trùng hạ thảo cũng là một trong những cách chế biến đông trùng hạ thảo được nhiều người sử dụng. Để ngâm rượu đông trùng hạ thảo, ta cần chọn rượu có nồng độ lớn hơn 35 độ. Sau đó, sử dụng 20 – 25g trùng thảo khô hoặc sử dụng 100g đông trùng hạ thảo tươi đem ngâm với 3 – 5 lít rượu.

    Rượu đông trùng hạ thảo nên ngâm khoảng 30 ngày. Càng lâu ngâm rượu càng ngon. Mỗi bữa ăn uống 1, 2 chén sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

    Đông trùng hạ thảo nguyên con loại tự nhiên có giá thành bán rất cao nên không phải ai cũng mua được. Mặt kháng càng ngày nó càng quý hiếm nên rất khó tìm.

    Để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, hiện nay tại Việt Nam đã nghiên cứu thành công về cấy giống và nuôi trồng đông trùng hạ thảo trên thân nhộng tằm. Trong đó, công ty Dược thảo Thiên Phúc là một trong những đơn vị đầu tiên nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo mà không sử dụng đến các chất kích thích gây hại cho sức khỏe.

    [​IMG]

    Các sản phẩm của Thiên Phúc chứa hàm lượng Cordycepin rất cao, rất tốt cho sức khỏe. Tại Thiên Phúc có nhiều sản phẩm đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm.

    CÔNG TY CP DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

    Địa chỉ: Số 740, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

    Khu nuôi trồng: BL - 84 khu quy hoạch Yersin - Phường 9 - TP. Đà Lạt

    Hotline: 0913489925; 0981789925

    Website: duocthaothienphuc.vn