Những điều cần biết về sàn gỗ Teak Lào

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Vansangotunhien, 10/6/17.

 1. Vansangotunhien

  Vansangotunhien New Member Verified

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bốn, Đặc điểm của gỗ Teak

  Gỗ Teak thuộc nhóm III, cây gỗ sau 20 -30 năm thường có đường kính từ 25-40 cm, phân biệt giác và lõi. Lõi teak có màu vàng nhạt, không có vệt đen, lõi có màu vàng sẫm, có vệt đen xen kẽ. Vân gỗ Teak lớn, dạng vân núi, chạy dọc theo thân cây, xen kẽ là vệt đen. Cây gỗ càng già, càng gần gốc vệt đen càng nhiều.

  Gỗ Teak có 1 lớp dầu đặc biệt trong gỗ, giúp gỗ teak không bị nứt nẻ, chịu được nắng, mưa và thời tiết khắc nghiệt. Điểm mạnh của gỗ Teak là khả năng chịu nước.

  Gỗ Teak nhẹ, mềm bề mặt nhưng đổi lại độ ổn định cao, hầu như không giãn nở, cong vênh.

  Màu sắc gỗ Teak thay đổi theo thời tiết.  Năm, màu sàn gỗ Teak như nào?

  Sàn gỗ Teak có màu sắc thay đổi theo thời tiết. Vào mùa nắng, sàn gỗ Teak có màu ngả theo màu nắng nên có màu vàng sẫm hoặc vàng tươi. Vào mùa mưa (ít nắng) sàn gỗ Teak ngả màu vàng xám bạc.

  Theo thời gian, khi mờ dần lớp sơn hoặc dầu bảo vệ, gỗ Teak sẽ ngả sang màu xám bạc, cho tông màu cổ điển bắt mắt.  Sáu, sàn gỗ Teak nên lắp đặt ở đâu?

  Là loại sàn gỗ tự nhiên tốt và có khả năng chịu đựng nắng mưa khắc nghiệt, nên sàn gỗ Teak có thể lắp đặt ở trong nhà và ngoài trời: Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm, ngoài trời, ban công, hồ cá…

  Sàn gỗ Teak là loại sàn gỗ tự nhiên ngoài trời, sàn gỗ ngoài trời cao cấp nhất hiện nay.  Bảy, sàn gỗ Teak hợp với mạng/mệnh nào?

  Với tông màu vàng sẫm, sàn gỗ Teak phù hợp với người mệnh Thổ  Tám, Sàn gỗ Teak có những quy cách nào?

  Các quy cách phổ biến của sàn gỗ Teak là: 15 x 90 x 450 mm, 15 x 90 x 600 mm, 15 x 90 x 750 mm, 15 x 90 x 900 mm, 17 x 125 x 1050 mm.

  Với sàn gỗ Teak, bản rộng tối đa là 140 mm. Nếu bạn lấy lớn hơn 140 mm, điều chắc chắn sàn gỗ Teak của bạn sẽ bị bám giác bề mặt, điều này không tốt cho sàn nhà của bạn.

  Với sàn gỗ ngoài trời, 2 quy cách phổ biến là 20 x 90 x 1500 mm và 30 x 90 x 900 mm  Chín, Giá sàn gỗ teak

  Sàn gỗ Teak Lào trong nhà có giá dao động từ 840.000 – 920.000 vnđ/m2. Giá cả mỗi nhà cung cấp sẽ khác nhau. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, sàn gỗ Teak giá thấp thì tỷ lệ giác và mắt trong sàn gỗ cao.

  Sàn gỗ Teak Lào ngoài trời có giá dao động từ 1.500.000 – 1.800.000 đ/m2  Mười, sàn gỗ Teak được xử lý như nào

  Tuỳ thuộc vào việc lắp đặt trong nhà hay ngoài trời, sàn gỗ Teak sẽ được xử lý khác nhau.

  Với sàn gỗ trong nhà, sàn gỗ Teak sẽ được sấy đạt độ ẩm nhỏ hơn 14%, sơn UV, bạn lưu ý là sơn UV chứ không phải PU nhé (UV là sơn tại nhà máy, làm khô bằng tia hồng ngoại, PU là kỹ thuật sơn bằng tay)

  Với sàn gỗ ngoài trời, sàn gỗ Teak sẽ được sấy đạt độ ẩm nhỏ hơn 20%, lau dầu chuyên dụng dành cho gỗ Teak ngoài trời.  Mười một, Cách chọn sàn gỗ Teak

  Để chọn sàn gỗ Teak tốt, bạn cần lưu ý 3 điểm sau: Nguồn gốc xuất xứ gỗ (Gỗ Myanmar tốt hơn gỗ Lào, gỗ Lào, tốt hơn gỗ Nam Phi), tỷ lệ mắt/giác (một số đơn vị sẽ xử lý màu giác để bạn không nhận ra), lớp sơn phủ bề mặt

  [​IMG]