Những thủ thuật laptop hay

Thảo luận trong 'Điện tử - Máy tính' bắt đầu bởi conan2509, 4/1/18.

 1. conan2509

  conan2509 Member Verified

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  49
  Điểm thành tích:
  6
  Việc thay thế sửa chữa máy laptop hoàn toàn có thể gây căng thẳng cho nhiều bạn, nhưng một khi đã chiến thắng các nhiệm vụ cơ bản sau đây thì bạn sẽ chuẩn bị để thực hiện các các bước phức tạp hơn.


  Thay hoặc thêm RAM

  Việc tháo lắp RAM được xem như là một trong những tài năng cơ bản nhất cho tất cả những người mới ban đầu tìm hiểu phần cứng máy tính xách tay. Hầu hết máy vi tính hiện giờ đều được cho phép tiếp cận vào vùng bố trí RAM một cách đơn giản và dễ dàng.

  người dùng máy vi tính thường hoàn toàn có thể mở nắp khoang đặt RAM riêng bằng vài con ốc ở nắp dưới mặt đáy. Sau khi đã tháo nắp, bạn chỉ cần gỡ bỏ RAM cũ bằng phương pháp mở chốt gài, trượt nhẹ RAM ra, rồi tiếp nối gắn RAM mới vào đúng chỗ là xong xuôi.

  mặc dù, có một số mẫu máy tính ngoại lệ thường sử dụng loại RAM được kết hợp vào bo mạch chủ nhưng thực sự thì các mẫu máy này nói chung thường không cần cải thiện RAM.

  [​IMG]
  Thay RAM cho 1 mẫu máy tính thông thường.

  Thật ra, phần khó nhất của công việc cải thiện hay thay RAM không hẳn là sự thiết đặt vật lý mà là quá trình chọn mua. Bạn phải chắc chắn rằng mua đúng loại RAM cho hệ thống bằng phương pháp kiểm tra bo mạch chủ laptop của bản thân hỗ trợ RAM DDR2 hay DDR3, cùng với vận tốc bus hỗ trợ thường được ký hiệu bằng thông số kỹ thuật Megahertz (MHz). Một khi đã có hai thông tin này, chúng ta có thể bắt tay vào việc đi mua RAM.

  thường thì thì người tiêu dùng rất có thể tìm các thông tin này trên trang web của đơn vị phân phối máy tính xách tay. Đồng thời, cũng có thể có thể dùng những công cụ như CPU-Z và Crucial System Scanner để quét toàn bộ thông báo về khối hệ thống của chính bản thân mình.

  upload_2018-1-4_11-43-24.gif
  Thay bàn phím
  phần nhiều máy vi tính thường dễ hư bàn phím nhất, nhất là máy tính xách tay chơi Game. Không dừng lại ở đó, bàn phím là phần tử thường dễ bị nước hay những loại chất lỏng vấy bẩn nhất trong tiến trình sử dụng.

  Việc sửa chữa thay thế bàn phím thường cần đến một số loại tua-vít thích hợp để mở ốc. Tiếp đến, bạn cũng có thể nhẹ nhàng trượt phần bàn phím ra khỏi khung máy rồi tháo rời những cáp kết nối dữ liệu giữa bàn phím với bo mạch chủ. Tiếp theo sau, bạn chỉ việc tiến hành công việc Ngược lại để lắp bàn phím mới vào.


  [​IMG]

  Nhớ tháo cáp dữ liệu màu trắng nối giữa bàn phím & bo mạch chủ.

  chú ý rằng, dù phần đông bàn phím máy tính xách tay đều phải có cách thay thế sửa chữa gần giống nhau, nhưng sẽ sở hữu được tình huống ngoại lệ. Cách tốt nhất có thể là tìm hiểu về Model máy tính của doanh nghiệp bên trên mạng trước để tìm loại bàn phím thay thế sửa chữa thích hợp. Website YouTube của Google có hàng ngàn Clip giải thích về công việc sửa chữa bàn phím. Trang iFixit.com cũng chính là một nguồn giỏi để xem thêm về việc mổ xẻ phần cứng những loại dòng thiết bị công nghệ. Sau thời điểm phân tích, chúng ta có thể ra quyết định bắt tay thực hiện việc thay thế sửa chữa bàn phím cho chiếc máy tính của chính bản thân mình.