Ở đàn bà có chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi Anginee, 15/6/17.

 1. Anginee

  Anginee Member Verified

  Tham gia ngày:
  28/11/16
  Bài viết:
  158
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Chu kỳ kinh nguyệt thường được xem là thang đó sức khoẻ sinh sản ở phụ nữ. Tuỳ theo cơ địa mỗi người mà thời gian hành kinh thường xuất hiện kịp thời hay muộn, kéo dài bao nhiêu ngày. Vậy thì ở đàn bà phong kham da khoa nguyen trai có chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường?  [​IMG]

  Chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường?

  Kinh nguyệt là một trường hợp sinh lý bình sẽ của phụ nữ, là kết quả của quá trình niêm mạc tử cung bị tăng sinh, thoái hóa và bong rụng. Lặp đi lặp lại quy trình này vào một thời điểm nhất định ở mỗi tháng thì người ta gọi là chu kỳ kinh nguyệt.  Các chuyên gia cho biết, tuy chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người có khả năng không giống nhau nhưng vẫn có một con số cụ thể để giới hạn về sự bình thường của nó.

  Thông có thể, đa số đàn bà có chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 28 ngày, có người 30, có người 32 nhưng dao động trên dưới không quá 7 ngày (tức là từ 21 – 35 ngày) thì được xem là bình có khả năng.

  Số ngày hành kinh của mỗi người cũng có sự chênh lệch đáng kể. Có không ít người chấm dứt chu kỳ hành kinh sau 2 ngày nhưng cũng có người kéo dài đến 7 ngày. Tuy nhiên, vượt quá con số này mới được xem là bất sẽ.  [​IMG]

  Những căn nguyên làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

  Thực tế thì hầu như rất hiếm phụ nữ có chu kỳ kinh đều đặn tuyệt đối, ít nhất cũng 1 lần gặp buộc phải trường hợp mất cân bằng và trường hợp này cũng xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau. Trong đó, có những yếu tố làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt mà chị em bắt buộc đặc biệt chú ý, đó là:  Rối loạn nội tiết tố: Nội tiết tố nữ estrogen liên quan trực tiếp đến sự điều phối chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Cho phải, tất cả những yếu tố dẫn tới nên sự bất sẽ trong hoạt động của loại hormone này đều sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, cụ thể như: những thay đổi đột ngột về tâm sinh lý, thay đổi thời tiết, lệch múi giờ, có thể xuyên căng thẳng, mệt mỏi, thiếu ngủ, luyện tập quá sức,…  Thừa hoặc thiếu cân: Các tế bào mỡ dư thừa có khả năng gây ra tăng nồng độ estrogen khiến lớp niêm mạc tử cung tiếp tục dày lên cần có khả năng dẫn đến kéo dài chu kỳ kinh nguyệt. Trong lúc đó, thân thể bị thiếu cân khiến quá trình sản xuất đủ estrogen không đủ để dẫn tới dày lớp nội mạc tử cung. Đây cũng là nguyên nhân khiến chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.  Ẳn uống không khoa học: Chế độ ăn uống không đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thân thể hoặc ăn quá nhiều đặc biệt là những thức ăn nhanh, nhiều chất béo, nhiều dầu mỡ,…cũng ảnh hưởng xấu tới chu kỳ kinh nguyệt.

  Đang trong quá trình sử dụng thuốc: Đặc biệt là những loại thuốc liên quan đến tuyến giáp, đa khoa nguyễn trãi có khả năng khiến tốc độ trao đổi chất của thân thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì thế dẫn đến tác động không tốt tới chu kỳ kinh nguyệt.

  Đang trong thời đoạn dậy thì hoặc mãn kinh: Đây là những thời đoạn lượng hoóc môn nữ trong cơ thể bị thay đổi và nó được xem là một hiện tượng bình thường mà mỗi người bắt nên trải qua.

  [​IMG]

  Bị bệnh về buồng trứng: Kinh nguyệt bị rối loại là một trong những dấu hiệu cảnh báo buồng trứng của chị em đang gặp phải những bất có khả năng. thường gặp là hội chứng đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, ung thư buồng trứng…  Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt là một trong những căn bệnh phải được chữa bệnh sớm ở phụ nữ để bệnh không dẫn tới ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản. Ngoài ra, lúc đã phát hiện được những nguyên do dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, phái nữ cũng bắt buộc có những biện pháp phòng ngừa căn bệnh này.