Phân loại dạng bệnh rò ở hậu môn

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi Anginee, 6/6/17.

 1. Anginee

  Anginee Member Verified

  Tham gia ngày:
  28/11/16
  Bài viết:
  158
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Rò ở vùng hậu môn là một căn bệnh có tiêu cực phức tạp, gây nhiều khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bản thân người bệnh. Căn bệnh này được phân thành từng dạng khác nhau triệu chứng polyp hậu môn và bài viết sau có thể giúp cho người đọc hiểu nhận thấy hơn về phân loại dạng bệnh rò ở vùng hậu môn.  [​IMG]

  Phân loại các dạng rò tại vùng hậu môn

  Các chuyên gia cho biết, rò hậu môn là loại bệnh nhiễm khuẩn mãn tính ở vùng hậu môn – trực tràng. Các đường rò vùng hậu môn là một đường hầm, phía bên trong là các hạt mãn tính trong quá trình viêm nhiễm gây buộc phải.  trường hợp rò ở vùng hậu môn là do hậu quả của bệnh apxe ở hậu môn lúc bệnh nhân không được nghi ngờ kịp thời cũng như trị bệnh kịp thời hoặc điều trị không đúng phương pháp dẫn tới hiện tượng các mủ apxe vỡ và tạo thành những đường rò ở vùng hậu môn. Vì vậy, apxe hậu môn là một thời đoạn cấp tính, rò tại vùng hậu môn là thời đoạn mãn tính.  Theo các chuyên gia, rò hậu môn có thể phân ra thành nhiều loại khác nhau phong kham nguyen trai tùy thuộc vào vị trí rò hoặc đặc điểm riêng biệt của từng loại rò vùng hậu môn. Một số dạng rò vùng hậu môn thường gặp:  [​IMG]

  Rò ở vùng hậu môn không hoàn toàn cũng như hoàn toàn:

  - Rò ở hậu môn hoàn toàn: Nơi rò ở hậu môn hoàn toàn có khả năng xuất hiện 2 lỗ thông khác nhau, lỗ rò trong nằm trong lòng ở vùng hậu môn, lỗ rò hậu môn nằm ngoài do các đường rò thường có nhiều ngóc ngách thường phá ra và hình thành thêm nhiều lỗ rò ở vùng hậu môn phụ.

  - Rò tại vùng hậu môn không hoàn toàn: Các đường rò chỉ xuất hiện 1 lỗ và nó nằm bên trong hoặc bên ngoài ở hậu môn.

  Rò hậu môn đơn giản và phức tạp:

  - Rồ ở vùng hậu môn phức tạp: Các vết rò có thể hình thành nhiều ngóc ngách, có nơi sẽ phình to thành 1 túi lớn, xuất hiện nhiều lỗ thông với nhau cũng như vòng sang phía bên kia của tại vùng hậu môn.

  - Rò ở hậu môn đơn giản: Các đường rò thẳng cũng như không có nhiều ngóc ngách.

  Rò tại vùng hậu môn theo sự liên quan tới cơ thắt:

  [​IMG]

  - Rò hậu môn trong cơ thắt còn gọi là rò vùng hậu môn dưới niêm mạc, hậu quả của apxe phía dưới lớp da niêm mạc.

  - Rò ở vùng hậu môn ngoài thắt: Đây là hậu quả của apxe chậu hông trực tràng, các đường rò đi qua phần trên của ở vùng hậu môn.

  - Rò ở hậu môn xuyên qua cơ thắt: Các đường rò xuất hiện ở phía dưới hoặc phía trên, đây là một trong những hậu quả của apxe hồ ngồi trực tràng.

  Phân loại rò ở hậu môn là một việc vô cùng quan trọng và nên thiết, từ kết quả phân loại thường giúp các bác sĩ có hướng trị bệnh phù hợp, từ đó áp dụng các phương pháp an toàn cũng như hiệu quả cao. Phân loại rò ở hậu môn còn giúp các bác sĩ kiểm soát được các biến chứng có thể xảy ra sau quá trình phẫu thuật chữa trị.  Đây cũng là một căn bệnh mang tính nguy hiểm cao khi cứ kéo dài bệnh. Chính vì thế khi biết bản thân có những triệu chứng của căn bệnh này thì hãy sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để thường sớm trị bệnh căn bệnh này, ngừa việc bệnh trở nặng, khó chữa trị và tốn kém chi phí hơn.