Phần Mềm ERP Dành Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Thảo luận trong 'Phần mềm - Thiết kế website - Domain - Hosting' bắt đầu bởi hung15895, 12/10/16.

Tags:
 1. hung15895

  hung15895 New Member Verified

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Phần mềm erp là gì – là hệ thống quản lý hoặc định tài nguyên doanh nghiệp giúp công ty hoạt động hiệu quả tiết kiệm chi phí thời gian nhân lực thúc đẩy quá trình phát triển. Hệ thống erp đem đến sự chuyên nghiệp cho các tập đoàn lớn, chuẩn hóa các quy trình hoạt động.

  Giải pháp ERP cho doanh nghiệp phù hợp trong việc quản trị Doanh nghiệp ở quy mô vừa (Cỡ vài trăm nhân sự) và nó phát huy hiệu quả thực sự đặc biệt với các công ty Sản xuất với số lượng nhân sự nhiều quy trình phức tạp. Nhưng với các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thì chưa hẳn đó là lựa chọn Phù hợp.

  Phần mềm ERP có rất nhiều chức năng nhưng có thể tổng hợp vào 3 hệ thống lớn như sau: Quản trị Khách hàng (CRM), Quản trị nhân sự (HRM), Quản trị Kế toán – Sản xuất. Tuy vậy tại sao tôi vẫn nói rằng ERP không thực sự phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ?

  1. Phần mềm ERP có giá " đắt đỏ"

  Bất kỳ một doanh nghiệp nào thì vấn đề chi phí khi ra quyết định mua một sản phẩm là cực kỳ quan trọng mà ERP vừa có lịch sử và bề dày thành công trên thế giới nên rất đắt đỏ.

  Chưa kể tới chi phí tư vấn, triển khai, thì bạn có thể phải trả tiền bản quyền tương đối lớn cho nhà sản xuất, số tiền bạn có thể phải trả bằng số tiền cho nhà tư vấn triển khai phần mềm. Vì vậy, tổng chi phí khi cài đặt hoàn thiện phần mềm có thể lên tới vài trăm ngàn USD.

  Chi phí khi sử dụng phần mềm erp Sap là thấp nhất là: 25K$ - 250K$, với phần mềm erp Oracle là: 15K - 400kS. Một chi phí quá cao với Doanh nghiệp Việt nếu thực sự muốn sử dụng.

  2. Khả năng tư vấn và triển khai phần mềm

  ERP là phần mềm lớn và phức tạp. Nắm được các chi tiết về cách xử lý của hệ thống trong các chức năng và các hoàn cảnh tác nghiệp là một việc khó khăn. Các nhà tư vấn triển khai các sản phẩm cần phải có trình độ nghiệp vụ và tin học rất cao. Vì vậy khi triển khai phần mềm ERP, đôi khi doanh nghiệp phải thay đổi chính mình để phù hợp với phần mềm.

  Điều này có thể tốt cho doanh nghiệp vì có thể đưa vào doanh nghiệp các quy trình quản lý mới nhưng cũng nhiều khi gây khó khăn rất nhiều cho doanh nghiệp không phù hợp với thói quen, tổ chức công việc... Vì vậy, để tìm được với nhà cung cấp hệ thống ERP chuyên nghiệp có trình độ mới chính là yếu tố kiên quyết để tận dụng tối đa đầu tư vào phần mềm.

  3. Giải pháp phần mềm thay thế Erp

  Nếu câu trả lời là không, Doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một Phần mềm CRM gọn nhẹ thay vì một phần mềm ERP cồng kềnh. Doanh nghiệp có thể tập trung vào Quản lý và Chăm sóc khách hàng để tối ưu hiệu quả Kinh doanh trước khi đầu tư một hệ thống ERP thật bài bản với chi phí chỉ rẻ hơn hàng chục lần mà vẫn có thể Quản trị Doanh nghiệp đầy đủ với các chức năng sau:

  Quản lý Khách hàng: Thông tin, Liên hệ, Nhật ký công việc
  Quản lý Kho: Nhập kho, Xuất kho, Theo dõi hàng tồn
  Quản lý Mua hàng: Nhà cung cấp, Hợp đồng mua vào, Công nợ
  Quản lý Bán hàng: Báo giá, Đơn hàng, Cơ hội, Hợp đồng, Công nợ
  Quản lý Quỹ: Tiền mặt, Ngân hàng, Thanh toán
  Marketing: Sms Marketing, Email Marketing, Tổng đài
  Quản lý Tài liệu
  Quản lý Nhật ký hệ thống
  Tùy chỉnh Label
  Báo cáo: Hệ thống hơn 20 báo cáo Doanh thu, Công việc, 02 báo cáo Quản trị, 02 báo cáo KPI
  Doanh nghiệp có thể truy cập Phần mềm Crm để tìm hiểu thêm chi tiết được phát triển bởi CRMVIET với kinh nghiệm triển khai cho 1000+ Doanh nghiệp vừa và nhỏ trong 06 năm qua. Chúc Doanh nghiệp bạn tìm được một giải pháp phù hợp với chi phí tương ứng với các giá trị nhận lại.
   
 2. azula

  azula New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/16
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chức năng chính ERP có khách gì với nhũng các khác không bạn
   
 3. huonglan10021

  huonglan10021 New Member

  Tham gia ngày:
  23/10/17
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Up cho bài viết không bị trôi nữa nè