Thanh khoản nhà ở cao cấp tăng tại TP.HCM

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi xvietsao, 30/11/18.

 1. xvietsao

  xvietsao New Member Verified

  Tham gia ngày:
  9/1/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Những số liệu trong báo cáo thống kê hoạt động của thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh trong quý II vừa qua cho thấy nguồn cung căn hộ đang tăng lên rõ rệt (cao nhất trong suốt 12 quý gần đây). Cụ thể tổng số căn hộ được đem ra chào bán lên đến 3.800, nằm trong 11 dự án xây dựng mới được triển khai và 8 công trình đã hiện hữu từ trước. Các dự án mới hầu hết đều quy tụ ở khu vực ngoại thành (quận 2, 9, 7,..) còn những công trình nhà ở cao cấp thì được xây dựng chủ yếu ở Q2 và Q7.

  [​IMG]
  Thanh khoản nhà ở cao cấp tăng mạnh tại Hồ Chí Minh (Nguồn: Internet)​

  Không chỉ có nguồn cung tăng mà lượng hấp thụ trên các sàn giao dịch cũng phát triển vượt mức, đạt 17% trong quý III. Tính riêng quý II vừa rồi, có đến gần 2,5 nghìn căn hộ đã hoàn thành thủ tục đăng ký mua, con số này đã nâng tổng số giao dịch vượt 60% so với 3 tháng đầu năm nay. Các căn hộ hạng sang cũng đạt mức giao dịch lớn. Điều này cho thấy lượng cầu của người mua trên thị trường bất động sản đang có xu hướng ngả sang phía phân khúc căn hộ hạng trung có mức giá cạnh tranh gay gẳt.

  Đại diện cho các chuyên gia tư vấn, GĐ của Savills – ông Trường An Dương chia sẻ: các chính sách ưu đãi về lãi suất vay vốn mua nhà đã góp phần giải quyết vấn đề tài chính cho người mua, đây chính là nguyên nhân làm gia tăng lượng cầu trên thị trường. Bên cạnh đó, tiến độ thanh toán linh hoạt theo đợt đã giúp thúc đẩy niềm tin của khách hàng. Doanh số giao dịch tăng ở phân khúc căn hộ cao cấp (hạng A, B, C) cho thấy hầu hết khách hàng trên thị trường BĐS giai đoạn này đều là những người có nhu cầu thực. Ông Dương còn khẳng định sức nóng ở phân khúc này sẽ còn duy trì vì nhu cầu nhà ở của người dân vẫn còn ở mức cao.

  Xem chi tiết tại: https://raoso.net/bat-dong-san/tp-hcm-thanh-khoan-nha-o-cao-cap-tang.html