Thu tuc ly hon

Thảo luận trong 'Luật và Tư vấn luật' bắt đầu bởi dichvuseoBICTweb, 15/11/18.

 1. dichvuseoBICTweb

  dichvuseoBICTweb New Member Verified

  Tham gia ngày:
  9/9/18
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn lớn không thể giải quyết được phải nhờ đến pháp luật thì hãy liên hệ với công ty luật Trí Nam để được tư vấn và giải quyết vấn để liên quan đến việc ly hôn.
  Thủ tục ly hôn được thực hiện bởi các chuyên viên luật sư tại Trí Nam cam kết giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn chỉ phải đến tòa án 1 lần và hỗ trợ chuẩn bị xác nhận ly hôn tại UBND xã phường.
  [​IMG]
  Thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì?

  Tòa án sẽ tiếp nhận hồ sơ xin ly hôn của bạn khi bạn xuất trình đủ các tài liệu sau:

  · Một là có đơn từ hợp lệ theo quy định của bộ luật tố tụng dân sự năm 2015: Giấy tờ luật sư xác định ở đây chính là đơn xin ly hôn, tòa án nào cũng bán sẵn các mẫu đơn xin ly hôn nên nếu có điều kiện đến Tòa án để hỏi trước thủ tục bạn hãy mua đơn ly hôn tại đây và điền đầy đủ nội dung có trong đơn.

  · Hai là người nộp hồ sơ xuất trình đủ giấy tờ chứng minh cho yêu cầu mình đưa ra: Bạn xin ly hôn thì đương nhiên bạn cần chứng minh quan hệ hôn nhân mà mình muốn chấm dứt, giấy tờ đó chính là bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của bạn. Ngoài ra nếu trong đơn ly hôn bạn có yêu cầu Tòa án phân chia quyền trực tiếp nuôi con hoặc chia tài sản chung của vợ chồng thì bạn cần xuất trình giấy khai sinh bản sao của các con và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung của vợ chồng.

  · Ba là người nộp hồ sơ xuất trình giấy tờ chứng minh việc yêu cầu Tòa án là đúng thẩm quyền: Đối với thủ tục thuận tình ly hôn được phép yêu cầu Tòa án nơi một tron hai người cư trú nên chỉ cần bạn xuất trình bản sao sổ hộ khẩu thể hiện bạn cư trú tại địa phương là xong, tuy nhiên đối với trường hợp đơn phương xin ly hôn thì thẩm quyền Tòa án giải quyết là nơi bị đơn cư trú nên bạn cần làm rõ nơi cư trú của vợ/ chồng mình để Tòa án được rõ.

  Thủ tục ly hôn đơn phương khác thủ tục ly hôn thuận tình như thế nào?

  Sự khác nhau giữa thủ tục ly hôn đơn phương khác thủ tục ly hôn thuận tình được thể hiện ở các điểm sau:

  • Xét trên khía cạnh sự đồng thuận của vợ chồng thì ly hôn thuận tình có sự đồng thuận của cả hai còn ly hôn đơn phương chỉ là mong muốn của một bên.
  • Xét trên khía cạnh thủ tục tại Tòa án thì khi ly hôn thuận tình Tòa án sẽ không mở phiên tòa xét xử mà căn cứ theo đơn ly hôn của vợ chồng mà ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Đối với ly hôn đơn phương Tòa án sẽ giải quyết theo thủ tục tố tụng thông thường ghi nhận trong bộ luật tố tụng dân sự 2015 với thời gian giải quyết từ 3-6 tháng.
  CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

  >>> XEM THÊM: Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

  Địa chỉ: tầng 5 số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân Hà Nội