Tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở phái nữ và cách phòng tránh bệnh

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi Anginee, 13/9/17.

 1. Anginee

  Anginee Member Verified

  Tham gia ngày:
  28/11/16
  Bài viết:
  242
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh sùi mào gà chủ yếu phát sinh ở âm hộ, âm hộ, cổ tử cung, hội âm và gần hậu môn, phần nhiều thấy ở những chỗ giao giới giữa da cũng như niêm mạc. Thoạt đầu nổi lên những đám mụn màu đỏ nhạt và dần dần to lên và rải rác mọc lên hoặc dung hợp thành mảng, nhìn ngoài giống như mào gà hoặc như hoa cải, ở gốc có đế nối ngay tắp lự với da cũng như niêm mạc, chất mềm, có khả năng tiết ra chất tương dịch, phongkhamdakhoanguyentrai.com/benh-ap-xe-hau-mon-o-tre-so-sinh-va-tre-nho-nhu-the-nao.html cho nên mặt ngoài thường luôn ẩm ướt cũng như rất nặng mùi, có cảm giác ngứa...

  Chẩn đoán sùi mào gà ở nữ

  Trong lịch sử bệnh nhân thường quan hệ tình dục không lành mạnh, sau đó có lượng lớn chất tiết ra ở âm hộ.

  Ở những chỗ như âm hộ, thành âm hộ và cổ tử cung có những khối u giống như mào gà con hoặc như hoa cải mọc rải rác.

  [​IMG]

  Đem cắt khối u đó đưa đi kiểm tra bệnh lý thường thấy được tế bào đào rỗng cũng như biến đổi bệnh lý đặc biệt của khối u ẩm thấp.

  Kiểm tra đối tượng quan hệ tình dục của bản thân người bệnh có khoảng hai phần ba số người trên cậu nhỏ cũng có bệnh giống như vậy.

  Cách điều trị cũng như phòng ngừa bệnh sùi mào gà ở nữ

  lúc đã được chẩn đoán chính xác là bị bệnh sùi mào gà với những u đầu nhọn ẩm ướt ở âm hộ thì bắt buộc phải lập tức tiến hành trị bệnh ngay.

  Cách chữa trị thường dùng

  - Hàng ngày dùng Potasium permanganate 1/5000 hoặc dung dịch Boric acid 2%-4% ngồi rửa 1 -2 lần.

  - trị bệnh sùi mào gà tại chỗ bị thường dùng Trichloroacetic acid 50% hoặc Chromic acid 2.5% Hoặc Carbolic acid ( phenol) 2.5% Hoặc Podophyllin 20-25% bôi lên mặt và lên gốc của u đầu nhọn ẩm ướt , mỗi tuần 1 lần. Sau đó dùng thuốc sẽ gây ra cho tế bào tầng ngoài của u đầu nhọn ẩm ướt bị hoại tử bong ra, ở đó trở phải bằng phẳng.

  - nếu u đầu nhọn ẩm thấp tụ tập lại dày đặc và tổ chức mềm yếu có thể dùng que bông y tế chấm vào Formol 10 % miết mạnh lên gốc khối u đầu nhọn ẩm thấp đó làm cho toàn bộ khối u đó bong rơi ra, dùng Formol 10 % bôi lên khối u đó.

  - Tiêm thuốc Flourouracil (5-FU) vào gốc của khối u đầu nhọn ẩm thấp , mỗi lần 250 mg, cách ngày tiêm 1 lần cho tới khi nào ổ bệnh tiêu tan thì thôi.

  - Hiệu quả chữa bệnh bằng phương pháp dẫn tới đông lạnh cũng tốt, cũng sẽ gây tê cục bộ rồi đốt điện. Trong trường hợp khối u quá to có thể lấy dao phẫu thuật để cắt hoặc cắt bỏ bằng dao điện.

  Cách phòng bệnh sùi mào gà ở nữ

  [​IMG]

  - Tránh sinh hoạt tình dục không lành mạnh hoặc giao hợp quá nhiều để phòng lây nhiễm bệnh tình dục.

  - Luôn giữ sạch có khả năng âm hộ, trị bệnh các bệnh phụ khoa dễ gây phải khí hư tăng nhiều.Trong thời gian mang thai, khí hư có khả năng tăng nhiều càng buộc phải chú ý giữ vệ sinh âm hộ.

  - Không tắm rửa bằng khăn dùng chung với người khác, không tắm ở bể tắm công cộng hoặc tắm rửa bằng bồn chậu, nhà vệ sinh cũng là nguồn truyền nhiễm bệnh.

  - Quần áo của bản thân người bệnh đều bắt buộc luộc tiêu độc. Trước khi chữa khỏi bệnh cần cách ly nghiêm ngặt cũng như cấm sinh hoạt tình dục.

  - khi bị ngứa âm hộ hoặc nghi ngờ có mụn cơm, nốt sần nhỏ không bình thường, phải tới bệnh viện để kiểm tra ngay, để được chẩn đoán chính xác bệnh và chữa kịp thời.