Tìm hiểu các loại máy bơm định lượng piston được sử dụng phổ biến

Thảo luận trong 'Điện tử - Máy tính' bắt đầu bởi nhvan226, 7/1/18.

 1. nhvan226

  nhvan226 Member Verified

  Tham gia ngày:
  13/12/16
  Bài viết:
  180
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Máy bơm định lượng piston có nhiều ứng dụng và ngày càng được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất và các ngành công nghiệp đặc thù như ngành công nghiệp hóa chất, ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm, ngành công nghiệp hóa chất…

  Bơm định lượng piston lại có nhiều loại và mỗi loại máy bơm định lượng piston lại có những ứng dụng khác nhau.

  Để tham khảo giá của bơm định lượng hóa chất giá rẻ, bạn có thể xem tại http://bomhoachat.com/tin-tuc/ban-bom-dinh-luong-hoa-chat-gia-re-tai-ha-noi.html

  Dưới đây là những kiến thức cơ bản nhất về các loại máy bơm định lượng piston được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới mời khách hàng tham khảo.

  Tìm hiểu các loại bơm định lượng piston được sử dụng phổ biến

  Các loại máy bơm định lượng piston được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm bơm piston tác động đơn, máy bơm piston tác đọng kép và bơm piston vi sai. Đây là các loại bơm định lượng piston điển hình với nhiều ứng dụng và có nhiều ưu điểm khi sử dụng.

  Bơm piston tác động đơn: Là loại máy bơm định lượng piston được sử dụng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, ứng với mỗi vòng quay của động cơ, piston thực hiện 2 hành trình , trong đó có 1 hành trình là nén, lưu lượng theo lý thuyết trong hành trình đó là:

  Bơm piston tác động kép: So với bơm piston tác động đơn, bơm piston tác động kép có lưu lượng chất lỏng lớn hơn và đều đặn hơn (hình 2). Trong đó mỗi hành trình piston thực hiện đồng thời 2 quá trình nén và hút chất lỏng. Những máy bơm dạng này có thể lắp đặt ngang hoặc đứng sao cho thích hợp nhất.

  Xem thêm: bơm định lượng

  [​IMG]

  Bơm piston vi sai: Quá trình hút chất lỏng diễn ra trong 1 hành trình của piston từ phải sang trái, nhưng quá trình nén thực hiện ở cả 2 hành trình của piston (sang trái và sang phải). Nghĩa là, hành trình piston sang trái, lượng chất lỏng trong khoang chứ phụ có thể tích là (F-f)l bị đẩy vào đường ống nén 2; trong hành trình piston sang phải một lượng chất lỏng có thể tích là fl bị đẩy vào đường ống nén 2. So với trường hợp piston tác động đơn thì lưu lượng của bơm piston vi sai sẽ đều đặn hơn

  Mỗi loại máy bơm định lượng piston có những ưu điểm và có những ứng dụng khác nhau, khách hàng cần dựa vào nhu cầu sử dụng cụ thể của mình để chọn được máy bơm piston có hiệu quả làm việc cao nhất.

  Khi chọn bơm định lượng piston cần lưu ý:

  • Chọn mua bơm chính hãng
  • Chọn nhà cung cấp uy tín
  • Chọn công suất phù hợp
  • Chọn vật liệu phù hợp
  • Chọn điện áp và lưu lượng
  • Chọn máy bơm piston có nhiều ưu điểm nhất

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196