Tư vấn lựa chọn xoong nồi tốt và phù hợp cho bếp từ.

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi vinh18, 18/1/18.

Tags:
  1. vinh18

    vinh18 Member Verified

    Tham gia ngày:
    3/9/17
    Bài viết:
    64
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Ngày nay thiết bị bếp từ được người tiêu dùng sử dụng rất phổ biến, nhất là trong các căn hộ hiện đại trên các thành phố lớn. Tuy bếp từ có nhiều tính năng hỗ trợ tốt cho việc nấu ăn và độ an toàn cao, nhưng do nguyên lý hoạt động của bếp khiến việc lựa chọn xoong nồi loại nào phù hợp là điều rất quan trọng.

    Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn và gia đình trả lời được câu hỏi bếp từ dùng được những loại nồi nào? Hãy tham khảo ngay nhé.

    [​IMG]

    1. Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ

    - Điều đầu tiên để mua được những chiếc xoong nồi sử dụng hiệu quả trên bếp từ, bạn cần tìm hiểu nguyên lý hoạt động của chiếc bếp này như thế nào.

    - Nguyên lý hoạt động chính của bếp là dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Vì thế khi sử dụng nồi chảo cho bếp từ thì cần lựa chọn những vật dụng có khả năng nhiễm từ để có được hiệu quả nấu nướng cao nhất.

    2. Bếp từ sử dụng xoong nồi loại nào thì tốt nhất?

    -Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được. Bạn có thể lật đáy nồi lên và tìm dòng chữ induction hoặc biểu tượng từ trường .

    [​IMG]

    - Bạn nên chọn những loại xoong nồi có chất liệu tốt như sắt, gang, thép không gỉ, Inox nhiễm từ. Xoong nồi bằng inox đang là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ khi sử dụng.

    - Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hoặc lõm và đường kính nhỏ hơn 10 cm cho bếp từ. Các loại nồi này không thể làm nóng trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ có thể làm cuộn dây của bếp nóng lên, có thể gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy nổ).

    - Nếu gia đình bạn có những chiếc xoong nồi vẫn còn tốt nhưng lại không dùng được cho bếp từ , thì bạn có thể sử dụng chiếc đĩa từ chuyên dụng. Khi sử dụng chiếc đĩa từ trên bếp thì chiếc đĩa này sẽ được làm nóng lên, khi đã nóng lên, bạn đặt chảo lên trên chiếc đĩa và nhiệt sẽ truyền từ đĩa vào chảo. Cách này có thể sử dụng cho bất kì loại nồi nào và bạn sẽ không phải lãng phí bộ nồi đang có.

    - Tuy nhiên theo một số thông tin của chuyên gia thì bạn không nên dùng đĩa từ để đun nấu, bởi hiệu suất đun nấu không cao, bếp sẽ mất điện năng để làm nóng đĩa từ rồi nhiệt mới truyền đến đáy nồi.

    Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết chọn xoong nồi loại nào? Hay phân vân bếp từ có hại cho sức khỏe không? thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 082.7300.6222 Để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất.