TUYỆT PHẨM 37 TỶ VỚI 11 TÍNH NĂNG, 12 BẰNG SÁNG CHẾ CỦA JAEGER-LECOULTRE

Thảo luận trong 'Thời trang - Giày dép - Phụ kiện' bắt đầu bởi donghohanghieu, 5/5/21.

 1. donghohanghieu

  donghohanghieu Member Verified

  Tham gia ngày:
  3/11/17
  Bài viết:
  347
  Điểm thành tích:
  16
  Qua 6 năm phát triển với 11 tính năng và 12 bằng sáng chế.

  ——————————————————

  Để kỷ niệm 90 năm của bộ sưu tập đồng hồ “lật mặt” Reverso nổi tiếng, Jaeger-LeCoultre (JLC) đã ra mắt một siêu phẩm mới, tự hào với 11 tính năng, bao gồm các tính năng đắt giá nhất như tourbillon, minute-repeater (điểm chuông) và lịch vạn niên. Được trang bị bộ máy Hybris Mechanica Calibre 185 Quadriptyque, chiếc đồng hồ Reverso này là một “công trình” phức tạp hoành tráng với 4 mặt số và cấu thành từ 800 bộ phận.  Reverso Calibre 185 Quadriptyque nhỏ hơn Reverso Grande Complication à Triptyque - chiếc đồng hồ được đánh giá là “quá khổ” đến mức gần như không phù hợp với cổ tay của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, Calibre 185 Quadriptyque vẫn khá cồng kềnh với kích thước 51.2mm x 31mm và dày 15.15mm, điều này khiến nó còn to hơn cả chiếc Reverso Tribute Nonantième ra mắt chung dịp kỷ niệm 90 năm lần này. Nhưng đây đúng là điều dễ hiểu đối với một bộ máy bốn mặt số cực kỳ phức tạp.

  [​IMG]  Phần lớn các tính năng trong siêu phẩm này đều có thể được tìm thấy ở những chiếc đồng hồ JLC trước đây, khiến Calibre 185 Quadriptyque trở thành chiếc đồng hồ thành công nhất của thương hiệu.


  Ấn tượng vì các tính năng vốn có, Reverso Calibre 185 Quadriptyque khắc khoải cảm giác của năm tháng, như thể được xây dựng lên bởi nhiều chiếc đồng hồ xếp chồng lên nhau. Vào năm 2007, Triptyque được ra mắt và thực sự khác biệt ở thời đại bấy giờ. Ngày nay, những chiếc đồng hồ kiểu như vầy khá phổ biến, với nhiều thương hiệu hàng đầu phát triển nhiều tính năng phức tạp của riêng họ, khiến khái niệm này ít hấp dẫn hơn, bất kể nó có thành tựu kỹ thuật gì.  [​IMG]  Một điểm đáng ngạc nhiên là Calibre 185 Quadriptyque không chỉ ấn tượng bởi hệ thống các tính năng phức tạp bậc nhất, nó còn được trang trí rất công phu - chủ yếu bằng họa tiết Clous de Paris guilloche và sơn mài màu xanh. Tất cả đều được hoàn thiện thủ công và điều này nghe có vẻ thích hợp với mức giá của nó.


  Tuy nhiên, tất cả những điều đó cũng chưa là quan trọng nhất vì trên Thế giới chỉ có vỏn vẹn 10 chiếc đồng hồ Reverso Hybris Mechanica Calibre 185 Quadriptyque sẽ được sản xuất.


  Đồng thời, siêu phẩm này có giá xấp xỉ 37 tỷ VND tương đương khoảng 1.60 triệu đô la Mỹ, chứng minh sự ưu việt về công nghệ, tính năng lẫn thiết kế của nó. Theo Jaeger-LeCoultre, chiếc đồng hồ Reverso Calibre 185 Quadriptyque này đã trải qua gần 6 năm nghiên cứu. Mặc dù vậy, tiềm năng của Calibre 185 Quadriptyque sau khi công bố giá bán lẻ không quá cao, bởi khách hàng đã quen thuộc với những chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre đa tính năng với một mức giá phải chăng hơn.  [​IMG]

  Chiếc đồng hồ có 4 mặt số chính
  Được phân chia cụ thể thành hai lớp, mỗi lớp có hai mặt số chính, đồng hồ Calibre 185 Quadriptyque được hình thành từ bộ vỏ xoay và giá đỡ bên dưới.


  Với Cal. 185 được cấu tạo từ 800 bộ phận, vỏ đồng hồ chứa phần lớn các cơ chế bộ máy, bao gồm bộ đếm thời gian hiện hành, lịch vạn niên, cũng như cơ chế chỉnh giờ. Trong giá đỡ bên dưới chứa 105 thành phần của bộ máy, tất cả đều dành riêng cho các tính năng thiên văn tập trung vào Mặt trăng, bao gồm trạng thái của Mặt trăng ở cả Bắc và Nam bán cầu.  [​IMG]  Mặt đầu tiên trong bốn mặt số chính của Calibre 185 Quadriptyque là đơn giản nhất. Nó kết hợp một flying-tourbillon ở hướng 7 giờ, có cấu trúc quen thuộc được tìm thấy trong các mẫu đồng hồ tourbillon khác của Jaeger-LeCoultre.


  Nó cũng là nơi hiển thị lịch vạn niên, bao gồm thứ/ngày, tháng và năm nhuận. Đây được gọi là tính năng lịch vạn niên tức thời (instantaneous perpetual calendar), có nghĩa là cả ba lịch thay đổi ngay lập tức vào lúc nửa đêm - một điều cần thiết để điều khiển các tính năng thiên văn trên giá đỡ mà chúng ta đã điểm qua bên trên.  [​IMG]  Thời gian hiện hành còn được hiển thị trên một mặt số phụ ở mặt sau của vỏ máy; nó giống hệt với thời gian ở mặt trước mà không phải là múi giờ thứ hai. Nó cho biết giờ thông qua một đĩa nhảy và cho biết phút bằng một con trỏ nhỏ ở ngoại vi của thang phút.


  Được kích hoạt bởi nắp trượt nhỏ gọn ngay phía trên núm vặn, minute-repeater (điểm chuông) kết hợp một số phát minh trước đây của JLC để tạo ra các cơ chế nổi bật mới, bao gồm một chiếc cồng pha lê được gắn trên kính sapphire để tăng âm lượng, cũng như búa trebuchet nhiều trục tấn công với lực lớn hơn, mang đến âm vang thanh thoát hơn. Và cơ chế nổi bật có các giá đỡ được thiết kế lại giúp loại bỏ các khoảng dừng truyền thống giữa chuông giờ và phút khi không có phần nào được nhấn, điều này cũng được tìm thấy trong các mẫu đồng hồ Jaeger-LeCoultre lớn hơn trước đó.  [​IMG]  — Đôi búa của tính năng minute-repeater nằm ở mép dưới của bộ máy, với bộ điều chỉnh im lặng có thể nhìn thấy ở hướng 9 giờ


  Mặt trong của giá đỡ cho thấy Mặt trăng có thể nhìn thấy được từ Bắc bán cầu ở hướng 12 giờ, với Mặt trăng được khắc laser trên nền trời sơn mài màu xanh lam. Đáng chú ý, Moon Phase chính xác đến một ngày trong 1.111 năm, so với 122.5 năm của màn hình đồng hồ moonphase điển hình.


  Ở phía dưới bên trái của nó là chỉ báo chu kỳ phức tạp, báo trước sự xuất hiện của nhật thực hoặc nguyệt thực vì nó theo dõi giao điểm của quỹ đạo của Mặt trăng so với Trái đất đi quanh Mặt trời. Ở bên phải của màn hình chu kỳ đặc sắc là chỉ báo chu kỳ dị thường cho biết khoảng cách của Mặt trăng so với Trái đất. Khi trăng tròn xảy ra với Mặt trăng gần Trái đất nhất, một "siêu trăng" xảy ra, với đường kính Mặt trăng dường như lớn hơn khoảng 14% khi nhìn từ Trái đất.  [​IMG]  — Giai đoạn mặt trăng ở Bắc bán cầu ở trên cùng


  Mặt cuối cùng và đơn giản nhất của Calibre 185 nằm ở mặt sau của giá đỡ. Về cơ bản, nó là sự nghịch đảo của màn hình moonphase Bắc bán cầu, hiển thị Pha Mặt Trăng ở Nam bán cầu. Tương tự như ở mặt trước, Pha Mặt Trăng được mô tả trên nền trời sơn mài màu xanh lam.


  Bí mật về sự kết nối giữa hai phần của bộ chuyển động cũng giống như trong Triptyque (được cấu tạo tương tự nhưng với ba mặt thay vì bốn).  [​IMG]  Một chốt nhỏ nằm trên đế của vỏ máy kéo dài vào lúc nửa đêm, kích hoạt cơ chế thiên văn bên trong giá đỡ, di chuyển tất cả các chỉ báo thiên văn về phía trước một bước. Chốt này là một phần của cơ chế lịch vạn niên và mở rộng đồng thời với sự thay đổi lịch. Đương nhiên, để cơ chế hoạt động, trường hợp phải được giữ chặt trong giá đỡ (ở hai bên).  [​IMG]  — Chu kỳ mặt trăng ở Nam bán cầu


  Về mặt trực quan, Calibre 185 Quadriptyque bắt nguồn từ các mẫu đồng hồ JLC đa tính năng đã có từ trước đó. Nó được chủ đạo bởi hobnail guilloche - được thực hiện thủ công theo cách truyền thống với động cơ đường thẳng - được tạo điểm nhấn bằng các thành phần thép xanh như kim và ốc vít, tạo cho nó một cảm giác kim loại, hơi hướng công nghiệp, mang lại cho Calibre 185 một thẩm mỹ hiện đại hơn.


  Điều quan trọng, chiếc đồng hồ được cung cấp với một hộp tích hợp cơ chế cài đặt thông minh để đặt tất cả các chức năng lịch và thiên văn của đồng hồ.  [​IMG]

  ——————————————————

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ GIÁ

  Đồng hồ Jaeger-LeCoultre Reverso Hybris Mechanica Calibre 185 (2021)

  Ref. Q7103420

  Đường kính: 51,2 mm x 31 mm

  Chiều cao: 15,15 mm

  Chất liệu: vàng trắng 18K

  Khả năng chống nước: 30 mét

  Bộ máy: Cal. 185

  Chức năng:

  Mặt 1: Giờ và phút, flying-tourbillon và lịch vạn niên tức thì với lịch ngày lớn

  Mặt 2: Giờ nhảy, phút và minute-repeater (điểm chuông)

  Mặt 3: Chu kỳ mặt trăng ở Bắc bán cầu, cũng như các chỉ số cho tháng âm lịch, tính năng thiên văn Mặt trăng, tháng và năm

  Mặt 4: Giai đoạn Mặt trăng ở Nam bán cầu

  Tần số: 28.800 nhịp mỗi giờ (4 Hz)

  Lên dây cót: Thủ công (hand-winding)

  Dự trữ năng lượng: 50 giờ

  Dây đeo: Da cá sấu với chốt gấp bằng vàng trắng

  Phụ kiện bổ sung: Hộp trình chiếu với cơ chế cài đặt sẵn cho thời gian và lịch

  Phiên bản giới hạn: 10 chiếc

  Giá: từ 37 tỷ VND

  Tìm hiểu chi tiết bài viết tại: https://www.quora.com/share/TUYỆT-P...-NĂNG-12-BẰNG-SÁNG-CHẾ-CỦA-JAEGER-LECOULTRE-1

  #luxuryshopping #donghoJAEGER-LECOULTRE #donghocaocap