Uống rượu lúc nhiễm viêm gan c dẫn đến nguy hiểm khôn lường

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe' bắt đầu bởi Anginee, 25/10/18.

 1. Anginee

  Anginee Member Verified

  Tham gia ngày:
  28/11/16
  Bài viết:
  322
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm gan siêu vi C dẫn đến tình trạng viêm và tổn thương tế bào gan. Nếu bạn lạm dụng rượu bia khi bị viêm gan C thì tình trạng tổn thương gan sẽ nghiêm trọng hơn khá nhiều.

  Gan thực hiện nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, bao gồm trợ giúp tiêu hóa thức ăn, thanh lọc độc tố trong máu và giúp thân thể chống lại nhiễm trùng hay bệnh tật. Lúc bạn uống rượu, gan phân huỷ các phân tử rượu để loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Uống quá nhiều rượu có khả năng gây ra tổn thương hoặc làm chết các tế bào gan khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu và xơ gan do rượu.

  Uống quá nhiều rượu, dù chỉ trong một vài ngày, có khả năng tạo ra sự tích tụ mỡ trong gan, gọi là bệnh gan nhiễm mỡ do rượu. Bệnh gan nhiễm mỡ hầu như không dẫn đến bất kỳ triệu chứng nào, nhưng nó là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang uống rượu quá mức. Bệnh gan nhiễm mỡ và viêm gan do rượu thời đoạn đầu có khả năng được hạn chế nếu bạn ngừng uống rượu. Tuy nhiên, tổn thương gan do bệnh viêm gan do rượu nặng cũng như xơ gan là vĩnh viễn, có thể gây ra các biến chứng hoặc thậm chí gây tử vong.

  [​IMG]

  Tác hại của việc uống rượu lúc đang nhiễm viêm gan C

  Các tác động của rượu lên gan đã bị viêm gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Các bác sĩ nói rằng tiêu thụ hơn 50 ml rượu (3,5 ly) hàng ngày làm tăng nguy cơ xơ hóa và cuối cùng là gây ra xơ gan cũng như bệnh gan nghiêm trọng khác.

  Rượu gây nên trở ngại cho việc trị viêm gan C

  Liệu pháp interferon là một phương pháp điều trị viêm gan C. Liệu pháp này có thể giúp giảm nguy cơ của bệnh gan https://phongkhamviemgan.com/muc-do...ieu-tri-viem-gan-c-type-1a-tham-khao-448.html. Tuy nhiên, uống rượu là một trong những yếu tố chống chỉ định của liệu pháp interferon. Các tác dụng phụ của liệu pháp interferon vốn đã gây ra khó khăn trong việc duy trì quá trình trị, thậm chí là ở những bệnh nhân không lạm dụng chất kích thích, phải việc nên tiêm thuốc mỗi ngày cùng với phương pháp điều trị phức tạp của liệu pháp interferon sẽ càng dẫn tới khó khăn gấp bội đối với những người nghiện rượu nặng.

  Nhìn chung, uống rượu có tác hại rất lớn đối với những người bị viêm gan C. Ngay cả một lượng rượu nhỏ cũng có khả năng làm tăng nguy cơ tổn thương gan cũng như khiến bệnh gan tiến triển.

  Ngoài ra, rượu cũng có khả năng làm giảm tác dụng của thuốc kháng virus. Vì vậy, tránh xa rượu là một trong những bước bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe lâu dài của mình nếu như bị nhiễm viêm gan C.

  [​IMG]

  Rượu có gây bệnh ung thư gan ở bệnh nhân viêm gan C hay không?

  Uống rượu nhiều hoàn toàn có ảnh hưởng đến xơ gan, đặc biệt là đối với cơ địa đang nhiễm viêm gan C. Xơ gan đã được chứng minh là nguy cơ chính yếu của ung thư biểu mô tế bào gan. Do đó, rượu có thể dẫn tới ung thư gan qua việc dẫn đến bệnh xơ gan.

  Bạn cần phải tránh các chất độc hại cho gan để bảo vệ sức khoẻ eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html của mình. Tác động của rượu lên gan, đặc biệt là gan đã nhiễm HCV là cực kỳ nghiêm trọng. Vì thế, nếu bạn bị viêm gan C, bạn phải bỏ rượu hoàn toàn để đảm bảo việc trị được hiệu quả.
   
 2. nguyenlybnc

  nguyenlybnc New Member Verified

  Tham gia ngày:
  27/3/19
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Uống quá nhiều rượu bia là nguyên nhân gây tổng hợp axit béo quá mức và sinh ra hiện tượng tích lũy mỡ thừa trong gan. Rượu bia cũng dẫn đến các tổn thương oxy hóa ở gan, gây viêm và làm chết tế bào.

   
 3. nguyen vankt

  nguyen vankt New Member

  Tham gia ngày:
  22/6/16
  Bài viết:
  27
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  ko nên uống rượu, vì uống nhiều sẽ nghiện và đi nhanh xuống mồ thôi